ขออนุมัติศาลออกหมายจับรองเจ้าอาวาสซื้อบริการเด็กหนุ่มวัยรุ่น

วันที่ 13 พ.ย. 2560 เวลา 16:25 น.

Views

พันตำรวจเอกประยูร ชำนาญคง ผู้กำกับการ สภ.เมืองน่าน ได้ขออำนาจศาลจังหวัดน่าน ออกหมายจับ พระสมุห์อุดร ชินวังโส หรือพระดร รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี , กระทำชำเราโดยการขู่เข็ญ โดยการประทุษร้าย พร้อมให้พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน นำหมายเรียกตัวไปส่งที่วัด แต่พบว่าพระสมุห์อุดร ได้หนีหายออกไปจากวัดแล้ว
  
ชาวบ้านบอกว่าไม่พบพระสมุห์อุดร มา 2-3 วันแล้ว ซึ่งวานนี้ตำรวจไปตามหาแต่ก็ไม่พบ ประตูกุฏิก็ล็อกกุญแจไว้

ส่วนที่วัดแช่พลาง หมู่ 7 บ้านแช่พลาง ตำบลท่าน้าว อำเภอภูเพียง บรรยากาศที่วัดเป็นไปอย่างเงียบเหงา พระลูกวัดได้นั่งพูดคุยเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น และให้ข้อมูลว่าพระครูกิตตินันทปรีชา หรือพระเพียง เจ้าอาวาสวัดแช่พลาง ได้ลาสิกขา เพื่อไปสู้คดีแล้ว ขณะที่พระสงฆ์อีกรูปที่วัดในอำเภอเวียงสา ซึ่งปรากฏในโปรแกรมไลน์ ก็ได้ทำการลาสิกขาบทแล้วเช่นกัน และไม่พบว่าอยู่ในพื้นที่แล้ว

ส่วนกรณีภาพถ่ายชายหนุ่มใส่จีวรคล้ายพระสงฆ์ ถ่ายวาบหวิวจนเห็นของลับ ล่าสุดที่วัดหนองตอง ตำบลหนองตอง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ พระครูอาทรวิสุทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดหนองตอง ในฐานะเจ้าคณะอำเภอหางดง ได้เรียกประชุมเจ้าคณะตำบลและพระสังฆาธิการในเขตการปกครอง เพื่อพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับชายในภาพที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ว่าเป็นพระสงฆ์ หรือสามเณร จริงหรือไม่ และเป็นพระสงฆ์ในอำเภอหางดง หรือไม่

Tag : พระซื้อบริการเด็กหนุ่ม พระฉาก น่าน