แพทย์ขับรถชน รปภ.สาหัส ลากร่างไกลกว่า 20 เมตร ยันไม่ได้คิดหลบหนี

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 06:58 น.

Views

นายแพทย์ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข แสดงความเสียใจต่อเหตุขับรถพุ่งชน และลากร่างของ รปภ.จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนี้อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

นายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศน์ เขตสุขภาพที่ 12 เดินทางไปโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า พร้อมด้วย แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเยี่ยมอาการ นายสมชาย ยามดี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวง ซึ่งถูก นายแพทย์ยอร์น ขับรถพุ่งชน ขณะกำลังยืนล็อกประตูเข้า-ออก กระทรวงสาธารณสุข ฝั่งโรงพยาบาลบำราศนราดูร ก่อนจะถูกรถลากร่างไปไกลกว่า 20 เมตร เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ นายสมชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยแพทย์ระบุ ขณะนี้อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

นายแพทย์ยอร์น กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยืนยันไม่มีเจตนาจะชน รปภ. และไม่ได้คิดหลบหนี เนื่องจากบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด เมื่อขับรถพุ่งชนประตูแล้ว ถุงลมนิรภัยระเบิดขึ้น ทำให้มองไม่เห็นร่างของ นายสมชาย จึงไม่ได้หยุดรถ จนได้ยินเสียงคนตะโกนจึงหยุดรถลงมาดู และเรียกรถฉุกเฉินให้มาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ขณะที่ คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า รถยนต์คันก่อเหตุขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนประตู แล้วลากร่าง รปภ.ไปอีกระยะหนึ่ง จากนั้นคนขับซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนเมา จึงลงมาจากรถดูคนเจ็บ ทราบว่าเป็นแพทย์มีตำแหน่งสูงในกระทรวงสาธารณสุข แต่กลับไม่ให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ อีกทั้งยังปฏิเสธ ไม่ยอมเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี สอบปากคำนายแพทย์ยอร์นแล้ว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และขับขี่รถในขณะเมาสุรา

Tag : สนามข่าว 7 สี หมอขับรถชน รปภ นายแพทย์ยอร์น นายแพทย์ขับรถพุ่งชน รปภ ขับรถชน รปภ