รายงานพิเศษ : จับแล้ว! โจรกระชากกระเป๋าหน้า ททบ.5 พบก่อเหตุมากถึง 11 คดี

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 07:07 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุที่คนร้ายก่อเหตุกระชากกระเป๋าเจ้าหน้าที่ ททบ.5 เมื่อ 10 วันก่อน ล่าสุด ตำรวจจับกุมคนร้ายได้แล้ว สอบสวนพบว่าก่อเหตุลักษณะนี้มากถึง 11 คดี ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ไปติดตามจากรายงาน

เป็นภาพวงจรปิดขณะที่คนร้ายกำลังก่อเหตุกระชากกระเป๋าหญิงสาวคนหนึ่ง บริเวณริมถนนพหลโยธิน หน้าสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 5 เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังใช้เวลาแกะรอยเกือบ 1 สัปดาห์ ในที่สุดตำรวจตามไปจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ คือ นายบรรพต ถิ่นวงษ์ม่อม ขณะกำลังเดินซื้อของในตลาดย่านบางซ่อน ก่อนขยายผลไปยึดหมวกกันน็อก รถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ส่วนทรัพย์สินของผู้เสียหายตามคืนมาได้เพียงกระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์ แหวน และโทรศัพท์มือถือ

ขณะที่ ผู้เสียหายหลายราย วานนี้เข้าไปดูทรัพย์สินของกลางที่ยึดได้ และชี้ภาพยืนยันตัวผู้ต้องหา ในจำนวนนี้รวมถึงผู้เสียหายสาว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สัญญาณรายการ ททบ.5 ที่เปิดใจเล่าให้ทีมสนามข่าวฟังถึงเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุว่า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 19.00 น. กำลังเดินทางกลับบ้านเพียงลำพัง เมื่อเดินออกจากช่อง 5 ก็เห็นว่าจุดที่เดินไป มีไฟส่องสว่างและใกล้กับจุดที่มีคนพลุกพล่าน ก็ไม่ได้นึกเอะใจว่าจะมีคนร้ายมาก่อเหตุ

ขณะที่ผลการสอบสวน พบว่าคนร้ายก่อเหตุมาแล้ว 11 คดี หลังจากสึกจากกความเป็นพระเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยคนร้ายจะตระเวนหาเหยื่อที่เพิ่งเลิกงานในช่วงค่ำ ในเส้นลาดพร้าว พหลโยธิน และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เหยื่อทั้งหมดเป็นผู้หญิงที่สะพายกระเป๋าหันออกริมถนน นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่าเคยถูกจับกุมคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ เสพยาเสพติด และครอบครองยาเสพติด รวม 6 คดี ในช่วงปี 2551-2559 ในพื้นที่ สน.เตาปูน

สำหรับผู้ใดที่พบว่าตนเองตกเป็นผู้เสียหาย สามารถไปตรวจสอบทรัพย์สินและชี้ตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ ที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจนครบาล 1

อาทิตย์ นีระบุษบานนท์ ถ่ายภาพ
ธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์ ทีมสนามข่าว 7 สี รายงาน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง โจรกระชากกระเป๋า โจรกระชากกระเป๋าหน้าช่อง5 กระชากกระเป๋าหน้าช่อง5 โจรกระชากกระเป๋า ททบ 5