งาน Local Food Fair @ เจเจ มอลล์ ครั้งที่ 5 13-19 พ.ย.60

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 09:08 น.

Views

เวลาที่เราไปเที่ยวต่างจังหวัด เราก็ต้องไปหาอาหารพื้นเมืองรับประทานกัน ถึงจะได้ชื่อว่าไปเยือนถึงถิ่น แต่วันนี้ คุณผู้ชมไม่ต้องไปไกลแล้ว เพราะที่ เจเจ มอลล์ จตุจักร จัดงาน "Local Food Fair @ เจเจ มอลล์ ครั้งที่ 5" ที่ลานโปรโมชัน ชั้น 1 วันที่ 13-19 พฤศจิกายนนี้

ภายในงานมีการรวบรวมอาหารโบราณ ที่หากินยากจากทั่วประเทศไทย อาทิเช่น ไก่กะเต็ด มีที่เดียวในประเทศไทยที่โคราชเท่านั้น ไม่ใช่ ย่าง ทอด อบ หรือ นึ่ง แต่ใช้วิธีการเขย่าไก่บ้านที่หมักด้วยเครื่องปรุงสูตรลับพิเศษ เขย่าบนเตาถ่านจนสุก ขนมหมี่อ่อนน้ำฉ่า นำแป้งที่จะทำเส้นหมี่ผสมกับใบเตยให้มีกลิ่นหอมสีเขียว มาถูเป็นแผ่นบาง ๆ บนหม้อที่มีน้ำร้อนและผ้าขาวบางปิด ใส่มะพร้าวกับงา เกลือและน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วม้วนแผ่นแป้งพร้อมทาน ขนมขี้มอด ขนมโบราณจากภาคใต้ สมัยนี้หากินยากมาก เนื่องจากต้องใช้เวลาในการทำ และความใจเย็น เพราะมิฉะนั้นขนมจะไหม้ จึงเป็นที่มาของชื่อขนม รสชาติอร่อย หอม หวาน มัน

นาอกจากนี้ ภายในงานยังมีอาหารชื่อดังจากทั่วประเทศมาจำหน่าย เช่น น้ำนมข้าวโพดปากช่อง ขนมถุงทอง ปลาช่อนแม่ลาสิงห์บุรี ผัดหมี่โคราช ซาลาเปาทับหลี กระยาสารทพิจิตร ของดีดำเนินสะดวก เมี่ยงปลาทูแม่กลอง คั่วเป็ดเมืองตรัง ส้มโอขาวใหญ่ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี Local Food Fair Local Food Fair เจเจมอลล์