ดอยอินทนนท์ฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวแห่ดูทะเลหมอกท่ามกลางอุณหภูมิ 9 องศาฯ

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 11:22 น.

Views

เช้าวันนี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้  9 องศาเซลเซียส ลดลงจากวานนี้  1 องศาเซลเซียส ซึ่งวานนี้ที่วัดได้ 10 องศาเซลเซียส  ที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุดเท่ากับวานนี้ วัดได้ 10 องศาเซลเซียส สภาพท้องฟ้าเปิด เกิดทะเลหมอกสวยงามทอดยาวตามยอดดอยต่างๆ  
               
ที่จังหวัดพะเยา เช้านี้มีหมอกลงจัด ในบางพื้นที่ส่งผลกระทบต่อการขับขี่ยานพาหนะ  อุณหภูมิต่ำสุดพื้นล่าง 21 องศาเซลเซียส  ส่วนบนยอดดอยภูลังกา 14 องศาเซลเซียส
                 
ที่จุดชมชมวิวดอยล้าน  ทางขึ้นไปบ้านแม่แจ่ม  ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง นักท่องเที่ยวนิยมไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และยังสามารถมองเห็นตัวอำเภอเมืองปาน และบางส่วนของอำเภอแจ้ห่ม
                 
ที่จุดชมวิวดอยสะโง้ อำเภอเชียงแสน  จังหวัดเชียงราย วันนี้อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส มีลมแรง นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวจะได้ชมดอกเก๊กฮวย ดอกบัวตอง ที่กำลังบานรับลมหนาว ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพกัน
             
นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกไม้ท่ามกลางลมหนาว ช่วงนี้ทุ่งดอกทานตะวัน ริมถนนสายท่าตะโก-ตากฟ้า ที่ตำบลพุนกยูง อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์  กำลังบานท้าลมหนาว รอนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมพร้อมถ่ายภาพ
                
บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา จังหวัดตาก ช่วงนี้อุณหภูมิเฉลี่ย 14-16 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเมียนมา และชาวบ้านในพื้นที่ต่างพากันไปคลายหนาวที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านแม่กาษา อำเภอแม่สอด ส่วนบ่อน้ำพุร้อนห้วยน้ำนัก ที่อำเภอพบพระ ก็มีผู้ไปใช้บริการกันจำนวนมากเช่นกัน

Tag : ดอยอินทนนท์ ลมหนาว