คอลัมน์หมายเลข 7 : สนามกีฬา จ.อำนาจเจริญแก้ไขแล้ว ตอนที่ 2

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 11:22 น.

Views

หลังการตรวจสอบสนามกีฬาจังหวัดอำนาจเจริญ วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 โดยเจ้าหน้าที่ สตง.ภาค 5 และคอลัมน์หมายเลข 7 ซึ่งพบว่าสนามกีฬาแห่งนี้ก่อสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ เช่น สระว่ายน้ำ 50 เมตร และโรงยิมอเนกประสงค์
              
ส่วนสนามเทนนิส 6 สนาม ก่อสร้างเสร็จแล้ว ยังไม่ส่งมอบงานแต่ชำรุดเสียหายพื้นแตกร้าวทั้งหมด 
            
ผลจากการตรวจสอบครั้งนั้น นายช่างโครงการกรมทางหลวงรับปากจะรีบแก้ไขงานทั้งหมดให้ถูกต้อง
              
สนามกีฬาจังหวัดอำนาจเจริญ การกีฬาแห่งประเทศไทยหรือ กกท.ทำข้อตกลงจ้างกรมทางหลวง ซึ่งมอบให้ศูนย์สร้างทางขอนแก่นรับผิดชอบก่อสร้าง ค่าจ้างกว่า 167 ล้านบาท แต่ส่งมอบงานไม่ทันวันที่ 30 กันยายน 2558 กรมทางหลวงจึงปรับแผนการทำงานใหม่ โดยก่อสร้างเอง 4 รายการ และจ้างเอกชนทำ 5 รายการ
              
ล่าสุด วันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คอลัมน์หมายเลข 7 กลับไปติดตามปัญหาสนามกีฬาจังหวัดอำนาจเจริญ โดยเฉพาะสนามเทนนิส 6 สนามพบว่ามีการซ่อมแซมแล้ว               

การซ่อมแซมสนามเทนนิส คนงานบอกว่าเริ่มทำงานมา 15 วันแล้วใช้วิธีเจาะพื้นเดิมแล้วนำเหล็กเส้นเสียบไว้ทั่วสนาม และเชื่อมติดกับตะแกรงเหล็กที่พื้นสนาม เพื่อเทคอนกรีตทับพื้นเก่า ความหนาตามระดับเส้นเอ็นที่ขึงไว้
              
วิธีนี้จะถูกต้องตามหลักวิชาช่างหรือไม่ พิจารณาจากสนามเทนนิสที่สนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ ซ่อมแซมโดยเทคอนกรีตทับพื้นเก่า สุดท้ายแตกร้าวพื้นสนามไม่เป็นเนื้อเดียวกันเจาะพื้นตรวจสอบจึงพบว่ามีลักษณะเหมือนขนมชั้น

Tag : คอลัมน์หมายเลข 7