อนุวัตจัดให้ : พิชิตน้ำตกลาวใต้ ตอน 2

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 17:52 น.

Views

อนุวัตจัดให้ วันนี้ ตามต่อกับคุณหนุ่ม ยังอยู่ที่ สปป.ลาว เป้าหมายคือพิชิตน้ำตก "ตาดขมึด" ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในลาวใต้ สวยงามขนาดไหน ไปชม...

เมื่อวานกว่าเหล่านักผจญภัย อนาถาทัวร์ ทีมงานอนุวัตจัดให้ และ พี่บุน แห่ง Tree Top Green Discovery จะเดินทางจากบ้านหนองหลวง เพื่อมานอนทุ่งดอกไม้โบลาเวน ลาวใต้ ระยะทาง 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางกว่าครึ่งวัน เป้าหมายของเราคือพิชิตน้ำตกตาดขมึด หนึ่งในน้ำตกของลาวใต้ที่ยิ่งใหญ่ นอนพักเก็บแรง เพราะวันรุ่งขึ้นต้องลุยกันต่อ

แสงอาทิตย์แรก ทำให้หลายชีวิตในทุ่งหญ้าโบลาเวนตื่นขึ้น ไปพร้อม ๆ กับพวกผม หลังได้พักทุกคนดูสดชื่นยิ่งขึ้น

เราออกเดินทางแต่เช้าท่ามกลางสายหมอก และสายฝนที่โปรยปรายลงมา ต้องเดินลงเขาอีกหลายลูก ฝนที่ตกทำให้ทางเดินลื่น แฉะ และเต็มไปด้วยทาก

เดินมาได้สักระยะทุกคนหยุด เพราะไม่สามารถไปต่อได้ เนื่องจากด้านหน้าเป็นป่ารกทึบ พี่บุน บอกว่า ด่านต่อไปทุกคนต้องซิปไลน์จากต้นไม้สู่ต้นไม้ ป่าสู่ป่า เพื่อเข้าไปให้ถึงน้ำตกตาดขมึด ซึ่งซ่อนตัวหลบความยิ่งใหญ่อยู่ด้านใน

เอาละ! ความมันส์ด่านต่อไปกำลังจะเกิดขึ้น ทุกคนใช่อุปกรณ์เซฟตี้ ทดสอบจิตใจด้วยการเดินไปเซลฟี่กับน้ำตกตาดเสือ ไม่ต้องห่วง! ผมมีอุปกรณ์เซฟตี้

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ซิปไลน์ไปพิชิตน้ำตกตาดขมึดพร้อมกันเลย

ซิปไลน์ น้ำตกตาดเสือ ตาดขมึด มีประมาณ 24 ฐาน แต่ละฐานสั้นยาว และยากง่ายแตกต่างกัน

อุปสรรคสำคัญคือต้องซิปไลน์เอากระเป๋าสัมภาระ และอุปกรณ์ทุกอย่างไปด้วย มันจึงหนักและยากลำบากกว่าเดิม

แต่ละคนเริ่มชินกันแล้ว คราวนี้มาถึงซิปไลน์ไฮไลท์ น้ำตกตาดเสือ ตาดขมึด ระยะทางจะยาวสุด 280 เมตร ข้ามน้ำตกตาดขมึด

สุดยอดสนุกมากเลย ต้องซิปไลน์ผ่านไปมาระหว่างน้ำตก เพื่อลงมาด้านล่าง ฝนที่ตกลงมาประกอบกับละอองน้ำของน้ำตกตาดขมึด ทำให้เปียกชุ่มฉ่ำไปตาม ๆ กัน

ซิปไลน์แล้วก็ต้องเดินกันต่อ ถึงแล้ว! น้ำตกตาดขมึด น้ำตกที่ใหญ่อีกแห่งของลาวใต้ มีชั้นใหญ่ ๆ 2 ชั้น สูงชั้นละประมาณ 80 เมตร เป็นน้ำตกที่ดังมากแห่งหนึ่งของลาวใต้

ดื่มด่ำกับน้ำตกตาดขมึดของลาวใต้ คืนนี้ เราจะนอนพักที่บ้านไม้กลางป่า มีที่พักที่เดียว สามารถมองเห็นน้ำตกได้ใกล้ชิดและสวยงามมาก เชื่อว่าหลายคนเคยมาสัมผัสแล้ว แต่การเดินทางมาครั้งนี้ พวกผมไม่ได้มาชมน้ำตกที่ยิ่งใหญ่อย่างเดียว จันทร์หน้ามาเสี่ยงและลุ้นไปพร้อม ๆ กัน

ขอบคุณ พี่บุน แห่ง Tree Top Green Discovery
ชานนท์ แสนสวย ภาพมุมสูง 
ชวันต์ คำหอม ถ่ายภาพ
อนุวัตจัดให้

Tag : อนุวัตจัดให้ พิชิตน้ำตกลาวใต้ ทุ่งดอกไม้ที่ราบสูงโบลาเวน ทุ่งดอกไม้ ที่ราบสูงโบลาเวน น้ำตกตาดขมึด เที่ยวลาว เที่ยวประเทศลาว