ตาวัย59ปีพิการขาแต่ใจสู้หอบเหลนขับแท็กซี่หารายได้

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 15:29 น.

Views

“ผมต้องการจะดูแลเค้า....จนกว่าผมจะหมดแรง” นี่คือคำส่งท้ายที่วันนี้ลุงชัย สมสุข ได้บอกกับทีมข่าว7สีออนไลน์คลายทุกข์ ก่อนที่จะแยกจากกัน

ย้อนกลับไปในระยะเวลาเกือบ 3 ชั่วโมงตั้งแต่ ทีมข่าวได้เข้าไปในบ้านเช่าของลุงชัย  ซึ่งปัจจุบันบ้านหลังนี้มีผู้อาศัยสองคน คือตัวของลุงชัย และน้องน้ำขิง เหลนในวัย  3 ขวบ 5 เดือน เหลนของลุงชัย ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ 3 ชั่วโมงแรก หลังจากที่น้องได้ลืมตาขึ้นมาดูโลก  ปัจจุบัน ลุงชัย จึงเป็นทั้งพ่อ แม่ และ คุณตา ในเวลาเดียวกัน

ลุงชัยเล่าเพิ่มว่า แต่ก่อนส่วนตัวมีอาชีพขับรถแท็กซี่ หาเช้ากินค่ำและนำเงินที่ได้มาใช้จ่ายค่าห้องเดือนละ 2000 บาท  และจัดสรรเป็นค่าใช้จ่ายทั่วไป แต่เมื่อ 3ปีที่ผ่านมาที่หลานสาวได้ทิ้งน้องน้ำขิงไว้กับตนและหายไปไม่ได้ติดต่อกลับมาอีก  วิถีชีวิตก็ต้องเปลี่ยนไปจากที่เคยมีรายได้สำหรับ ค่าใช้จ่ายเพียงคนเดียว ทุกวันนี้ก็ต้องหาเพิ่มมากยิ่งขึ้น หรือถ้าเท่าเดิมก็ต้องมีการบริหารจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับการดูแลเหลน ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงของการเติบโต

โดยทุกครั้งที่ส่วนตัวออกไปขับแท็กซี่ในช่วงเวลา 15.00น. ไปจนถึงประมาณ 04.00น. ก็จะนำน้องน้ำขิงไปเลี้ยงบนรถแท็กซี่ด้วย เนื่องจากส่วนตัวเป็นห่วงและกังวลถึงความปลอดภัยของหลานสาว โดยลุงชัยได้ฝากทีมข่าวขอโทษผู้โดยสารบางท่านที่เวลาเรียกรถ แล้วเจอลุงชัยไปกับน้องน้ำขิง อยากให้เข้าใจและส่วนตัวไม่ได้ต้องการจะนำเหลนมาสร้างความสงสารแต่อย่างใด

ทั้งนี้นายนิรันดร์ ป้อมน้อย นายกเทศมนตรีตำบลสวนหลวง ซึ่งวันนี้ได้ลงพื้นที่ร่วมกับทีมข่าวก็ระบุว่า ก่อนหน้านี้ทางเทศบาลและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ได้เข้ามาช่วยเหลือและดูแล รวมถึงสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับน้องน้ำขิง และลุงชัยไม่ได้ต้องการที่จะขอรับบริจาคเงิน เพียงแต่ถ้าใครต้องการเรียกชัย และอยากสนับสนุนก็ให้โทรเรียกใช้บริการได้ที่ 0614376848  เพราะสุดท้ายลุงชัยและหลานก็หวังเพียงโอกาสจากสังคมเท่านั้น

Tag : 7สีออนไลน์คลายทุกข์ แท็กซี่ สงสาร ช่วยเหลือ