ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ นานกว่า 20 ปี จ.ตราด

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 15:41 น.

Views

เชื่อหรือไม่ว่าในยุคดิจิทัลแบบนี้ ยังมีพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ชาวบ้านบอก พยายามขอไฟฟ้าตั้งแต่ลูกอยู่ในท้อง จนตอนนี้ลูกเรียนจบมหาวิทยาลัย ไฟฟ้าก็ยังเข้าไม่ถึงเลย

ไปกันที่หมู่ 3 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด ชาวบ้านที่นี่ไม่มีไฟฟ้าใช้มานานกว่า 20 ปีแล้ว แม้ว่าที่ผ่านมาได้พยายามเดินเรื่องขอขยายเขตการใช้ไฟฟ้าจากไฟฟ้าภูมิภาคจังหวัดตราด รวมไปถึงรวบรวมรายชื่อชาวบ้านที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ส่งให้ อบต.ท่ากุ่ม แต่ผ่านมาเกือบจะ 3 ปี ก็ไม่มีความคืบหน้า จนชาวบ้านบางคนต้องลงทุนขอต่อไฟจากเพื่อนบ้านใกล้เคียง เพื่อให้มีไฟฟ้าใช้ในการประกอบอาชีพ ซึ่งปัจจุบันก็มีปัญหาไฟตกบ่อยครั้ง ทำให้อุปกรณ์ทำกิน และเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายด้วย

ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตราด เปิดเผยว่า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตราด มีโครงการครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ โดยไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะออกค่าใช้จ่ายให้ ครัวเรือนละ 50,000 บาท หากมีส่วนต่าง ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะเป็นผู้สนับสนุน ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นของชาวบ้านหมู่ 3 ท่ากุ่มนี้ ยังไม่มีหนังสือจาก อบต.ท่ากุ่ม เพื่อขอเข้าโครงการ

อย่างไรก็ตาม ทาง อบต.ท่ากุ่ม ได้ทำเรื่องขอขยายเขตไฟฟ้าบริเวณถนนสายคลองตาเมือง ม.3 ต.ท่ากุ่ม เข้ามาแล้ว โดยไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตราดจะเข้าดำเนินการภายในปี 2561

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ตราดไม่มีไฟฟ้า ไม่มีไฟฟ้าใช้ ชาวบ้านตราดไม่มีไฟฟ้าใช้