เจาะประเด็นสเปเชียล : คลิปเดือด! ขาใหญ่คุมตลาด ยิงขู่ไม่จ่ายค่าแผง

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 17:31 น.

Views

ประเดิมกันที่คลิปเดือดวันนี้ เป็นเหตุทะเลาะวิวาท ว่ากันว่าขาใหญ่คุมตลาดมาเก็บค่าเช่าแผง แต่พอพ่อค้าบอกให้รอก่อน จึงเดือดเปิดศึกชกต่อย ยิงปืนข่มขู่กลางตลาดนัด ทำเอาพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้าน วิ่งหลบลูกกระสุนกันอุตลุด

สิ้นเสียงปืน 2 นัด ทำเอาผู้คนแตกตื่นกันไปทั้งตลาด เริ่มจากเหตุชุลมุนชกต่อยด่าทอกัน ก่อนที่ผู้หญิงเสื้อสีชมพูจะไปเจรจากับชายเสื้อเทา ซึ่งในมือถืออาวุธปืนอยู่ แต่เหมือนจะเคลียร์กันไม่ลงตัว ชายเสื้อเทาจึงยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ทันใดนั้นชายเสื้อแดงที่ยืนอยู่ข้างๆ ก็ยิงปืนขึ้นฟ้าตามมาติดๆ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องตกใจของชาวบ้าน

คลิปนี้ถูกแชร์ในเฟซบุ๊ก แคปชั่นว่าจุดเกิดเหตุคือ "ตลาดซอยลาดพร้าว 101 เจ้าของแผงตลาดชักปืนยิงขู่พ่อค้า"

ทีมข่าวบุกไปคุยกับชาวบ้าน เล่าว่า เมื่อเช้าน้องชายเจ้าของตลาดทะเลาะวิวาทกับพ่อค้าขายทอดมันปลากราย ได้ยินแว่วๆ ว่า ชนวนเหตุมาจากเรื่องค่าเช่าแผง แลกหมัดชกต่อยกันไม่หนำใจ ไม่จบ ชักปืนยิงสนั่น จนต้องหลบกันกระเจิง เพราะกลัวจะโดนลูกหลง

เสาะหาจนเจอตัวภรรยาพ่อค้าคู่กรณี เธอเปิดใจว่า ตนกับสามีมาขายของที่ตลาดนี้ประจำ รู้จักกับเจ้าของตลาดเป็นอย่างดี ไม่นึกจะเกิดเหตุเช่นนี้ เมื่อเช้ามีปากเสียงกับน้องชายเจ้าของตลาด 2 คน ซึ่งในคลิปใส่เสื้อสีแดงและเสื้อสีเทา ชายเสื้อแดงมาเก็บเงินค่าเช่าแผง สามีบอกให้รอก่อนเพราะเงินอยู่กับตน ซึ่งเดินไปหยิบของที่รถ แต่ชายเสื้อแดงไม่ฟัง น้ำเสียงคล้ายคนเมา ไล่สามีให้ไปขายที่อื่นถ้าไม่มีเงินจ่าย สามีจึงโมโห แค่เงินค่าเช่าแผง 100 บาท ไม่เคยคิดจะโกง แต่ขอให้รอแป๊บเดียว เลยชกต่อยกัน ชายเสื้อแดงวิ่งไปหยิบปืนมาจี้ศีรษะสามีตน ก่อนที่ชายเสื้อเทาจะถือปืนวิ่งตามมาสมทบ ตอนนั้นตนตกใจสุดขีด พยายามอ้อนวอนร้องขอชีวิต เห็นสามีโดนเอาด้ามปืนทุบศีรษะ ยิงปืนข่มขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด

ตำรวจ สน.ลาดพร้าว เชิญตัวทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบปากคำเบื้องต้น น้องชายเจ้าของตลาดยอมรับผิด และโดนแจ้งไป 2 ข้อหา คือ พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนอาวุธปืนมีการขึ้นทะเบียนและมีใบอนุญาตครอบครองถูกต้อง

ล่าสุด เจ้าของตลาดซึ่งเป็นพี่ชายของ 2 ปืนโหด ได้โทรศัพท์มาขอโทษสองสามีภรรยาแล้ว ยินดีจะชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด แต่สองสามีภรรยายังตกใจกลัวกับเหตุที่เกิดขึ้น คงยังต้องหยุดค้าขายไปก่อน

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล ยิงปืนขู่กลางตลาดนัด ยิงปืนขึ้นฟ้ากลางตลาดนัด เก็บค่าแผง ตลาดซอยลาดพร้าว 101 เจ้าของแผงตลาดชักปืนยิงขู่พ่อค้า ชักปืนยิงขู่พ่อค้า