แม่ร้องคดีต้นไม้ล้มทับลูกไม่คืบ ผ่าน 6 เดือนไม่ดำเนินคดีเจ้าของอาคาร

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 16:28 น.

Views

นางณัฐพิมล สมเจษ มารดาของนางสาวณัชชาพัชร์ สมเจษ ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่อาคารเอกชนย่านปทุมวัน  ล้มพาดสายสื่อสาร แล้วดึงเสาหักล้มทับร่างนางสาวณัชชาพัชร์ ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์จนเสียชีวิต เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้ไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สน.ลุมพินี หลังเกิดเหตุผ่านไป 6 เดือน แต่ยังไม่มีการดำเนินคดีกับเจ้าของอาคาร
              
นางณัฐพิมล ระบุว่า หลังเจรจาค่าเสียหายกับเจ้าของอาคารแต่ตกลงกันไม่ได้ จึงได้ให้ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฎหมาย แต่ทราบว่าตำรวจดำเนินคดีเพียงคนสวนของอาคาร ซึ่งเป็นผู้ดูแลต้นไม้เท่านั้น ทั้งนี้มองว่าคดีไม่มีความซับซ้อนไม่น่าจะใช้เวลานาน แต่คดีก็ไม่คืบหน้า
              
ด้านนายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความ กล่าวว่า ต้องการให้คดีนี้เป็นบรรทัดฐานของสังคม ในเรื่องความปลอดภัยในที่สาธารณะ ทั้งนี้ต้นไม้ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่เป็นของสาธารณะ และของส่วนบุคคล  ก็ต้องมีผู้รับผิดชอบ
              
ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ก็ระบุว่า คดีนี้คืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 80 แต่ที่ผ่านมา ทั้งผู้เสียหาย และเจ้าของอาคาร ต่างก็ไม่ให้ความร่วมมือในการสอบสวน จึงทำให้คดีล่าช้า

Tag : คดีต้นไม้ล้มทับลูก