ตูน บอดี้สแลม วิ่งวันที่ 13 ออกจากนครศรีธรรมราช เข้าเขตสุราษฎร์ธานี

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 16:28 น.

Views

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม นักร้องชื่อดัง พร้อมคณะ วิ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" เป็นวันที่ 13 ซึ่งวันนี้เริ่มสตาร์ตจากพื้นที่ตำบลสี่ขีด อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปสิ้นสุดที่บ้านนาเหนือ ตำบลพลายวาส อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยตลอดเส้นทางมีชาวบ้านมายืนรอต้อนรับให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินบริจาค และบางคนนำเงินมาเย็บติดกันเป็นทางยาว จนทำให้บรรยากาศคึกคัก

และบ่ายวันนี้ ตูน บอดี้สแลม วิ่งถึงพื้นที่บ้านใน ตำบลท่าอุแท อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนแวะพักจุดพักที่ 2 ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เพื่อพักร่างกายและกายภาพบำบัดตามที่แพทย์แนะนำ

โดยขณะนี้มีการปรับแผนเนื่องจากเวลาไม่เป็นไปตามที่กำหนด จึงอาจจะให้ ตูน บอดี้สแลม นั่งรถตู้ไปยังจุดที่เตรียมการนัดมอบสิ่งของให้ชาวบ้าน ก่อนกลับมาวิ่งไปจุดสุดท้ายของวันนี้ที่ปั๊มน้ำมันในตำบลพลายวาส อำเภอกาญจนดิษฐ์

ส่วนแผนการวิ่งมีการปรับโดยให้ ตูน บอดี้สแลม ทักทายชาวบ้านและให้ทีมงานรับเงินบริจาคแทน เพื่อให้การวิ่งเป็นไปตามเป้าหมาย และป้องกันไม่ให้ตูน บอดี้สแลม มีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติม หลังจากเมื่อวานนี้มีชาวบ้านบางคนกระชากจนได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะบริเวณข้อเท้า ซึ่งแพทย์ระบุว่าเอ็นร้อยหวายอาจอักเสบ ทีมแพทย์จึงต้องดูแลอย่างใกล้ชิดและจัดทีมงานขนาบข้างเพื่อป้องกันไม่ให้แฟนคลับดึงกระชากตูน บอดี้สแลม ขณะที่หากจุดใดไม่มีชาวบ้าน ก็จะวิ่งเร็วขึ้น เพื่อทำเวลาให้ทันตามกำหนดการ 

ซึ่งวันพรุ่งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูล ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการ ในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบให้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ณ โรงแรมบรรจงบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี