ผู้เสียหายโร่แจ้งจับ สาวหลอกบุตรหลานเรียนการแสดง สุดท้ายไม่ได้ค่าจ้าง

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 16:28 น.

Views

นางกชพรรณ นิธีธนพร พร้อมผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม ให้ดำเนินคดี นางอรุณี แมคอินไตย์ หรือ อรุณ สุรศักดิ์ และบริษัท สตาร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยผู้เสียหายเปิดเผยว่า รู้จักนางอรุณี ทางเพจเฟซบุ๊ก เห็นว่านามสกุลเดียวกับนักร้องดัง จึงสนใจสอบถามรายละเอียด ก่อนจะถูกชักชวนให้นำบุตรไปสมัครเรียนการแสดงและยังถูกชวนให้ร่วมทุนสร้างละครโทรทัศน์ โดยสัญญาว่าจะให้บุตรเป็นนักแสดงนำ แต่สุดท้ายเป็นเพียงตัวประกอบและไม่ได้รับค่าจ้างแสดง  
 
ขณะที่ผู้เสียหายอีกราย ระบุว่านางอรุณี ไปชักชวนบุตรสาวของตนถึงโรงเรียน หว่านล้อมว่ามีแววเป็นดารา แต่ต้องเรียนการแสดงเพิ่ม จึงยอมจ่ายเงินไปกว่า 10,000 บาท ทั้งนี้แม้ว่าลูกสาวจะได้แสดงละครจริง แต่ก็ไม่ได้รับค่าตัวดีตามที่กล่าวอ้าง และกว่าจะได้ค่าตัวก็ต้องทวงถามหลายครั้ง
 
สำหรับพฤติกรรมของนางอรุณี หลังมีผู้นำข้อมูลไปเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดีย ก็มีผู้ที่ถูกหลอกลวงรายอื่นๆ เข้าไปแสดงความเห็นและรวมตัวกันสร้างกลุ่มไลน์ เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลจนพบว่ามีผู้เสียหายกว่า 150 คน เฉลี่ยความเสียหายรายละประมาณ 100,000 บาท เห็นว่านางอรุณี มีเจตนาฉ้อโกง จึงรวมตัวมาแจ้งความดำเนินคดี

Tag : หลอกเรียนการแสดง เรียนการแสดง