สลด! สุนัขจรจัดรุมกัดเด็กชาวกัมพูชาวัย 5 ขวบ ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์

วันที่ 15 พ.ย. 2560 เวลา 07:03 น.

Views

ที่ ตลาดบ้านเพ จังหวัดระยอง เด็กชายชาวกัมพูชา วัย 5 ขวบ ถูกสุนัขจรจัดจำนวน 2 ตัว รุมกัดศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์

เด็กชายชาวกัมพูชา วัย 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ และข้อพับหลังเข่าซ้าย จากการถูกสุนัขจรจัดรุมกัดทำร้าย เหตุเกิดบริเวณห้องเช่าหลังตลาดสดเทศบาลตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง แพทย์โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง ระบุเด็กมีอาการปลอดภัยแล้ว แพทย์ได้ให้ยาปฏิชีวนะ พร้อมฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า และฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก รวมถึงนัดคนไข้ให้มาล้างทำความสะอาดบาดแผลเป็นระยะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

แรงงานชาวกัมพูชา เพื่อนบ้านของเด็กชายเคราะห์ร้าย เล่าว่า เห็นสุนัขจรจัดจำนวน 2 ตัว กำลังรุมขย้ำกัดเด็กชาย เด็กส่งเสียงร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด เธอพร้อมกับผู้ที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าไปช่วยกันไล่สุนัขจรจัดทั้ง 2 ตัว โดยพบเขี้ยวสุนัขตกอยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย

พื้นที่ตลาดสดเทศบาลตำบลเพ มีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่จำนวนมาก อดีตเคยมีเด็กชายชาวกัมพูชาถูกสุนัขจรจัดรุมกัดจนบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลเพ ติดตามจับสุนัขจรจัดที่รุมกัดทำร้ายเด็ก ไปปล่อยให้ไกลจากแหล่งชุมชนแล้ว พร้อมเตือนผู้ที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้ ให้เพิ่มความระมัดระวังดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด โดยจะมีการประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าจัดระเบียบสุนัขจรจัดทั้งหมดต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี สุนัขจรจัดรุมกัดเด็ก สุนัขกัดเด็ก สุนัขจรจัดกัดเด็ก ระยอง สุนัขจรจัดกัดเด็ก บ้านเพ