เผยภาพ เจ้าหน้าที่นำเรือฝ่าน้ำท่วม ช่วยผู้ป่วยช็อกหมดสติส่ง รพ.ที่อยุธยา

วันที่ 15 พ.ย. 2560 เวลา 07:21 น.

Views

เจ้าหน้าที่นำเรือเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยช็อกหมดสติ ภายในบ้านพักที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ช่วยเหลือผู้ป่วยช็อกหมดสติส่งโรงพยาบาล จ.พระนครศรีอยุธยา
นายปลิว พลอยน้ำเทศ อายุ 74 ปี อาศัยอยู่บ้านพัก ที่ตำบลชายนา อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกิดอาการช็อกหมดสติ เพราะมีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเคลื่อนย้ายช่วยเหลือผู้ป่วยอย่างทุลักทุเล เนื่องจากอำเภอเสนาเป็นพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมขังมานานกว่า 1 เดือน บริเวณบ้านพักถูกห้อมล้อมด้วยน้ำท่วม การเดินทางต้องใช้เพียงเรือเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีผู้ป่วยต้องการความช่วยเหลือด่วน จึงรีบรุดมายังบ้านหลังดังกล่าว โดยต้องนำผู้ป่วยนอนบนเรือ เพื่อเดินทางออกมายังถนนใหญ่ ซึ่งมีรถพยาบาลจอดรออยู่ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเสนาเพื่อให้การช่วยเหลือ

เร่งสูบระบายน้ำท่วมขัง จ.อุทัยธานี
จังหวัดอุทัยธานี โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดอุทัยธานี ได้เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขัง ที่หมู่ 5 บ้านตะโกสูง ตำบลเกาะเทโพ อำเภอเมืองอุทัยธานี ซึ่งขณะนี้ยังคงมีน้ำท่วมสูง เพราะพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ และไม่สามารถระบายน้ำออกเองได้ สำหรับการสูบน้ำออกเพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังและกู้พื้นที่การเกษตร คาดว่าจะใช้เวลาอีก 1 สัปดาห์ สถานการณ์น้ำท่วมจะเข้าสู่ภาวะปกติ

ฟื้นฟูโรงเรียนถูกน้ำท่วม จ.ขอนแก่น
จังหวัดขอนแก่น ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ประชาชน และจิตอาสา ช่วยกันทำความสะอาดภายในบริเวณโรงเรียนเทศบาลตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เพื่อเตรียมเปิดการเรียนการสอนในสัปดาห์หน้า หลังจากที่ถูกน้ำท่วมมานานกว่า 1 เดือน จนต้องปิดการเรียนสอน

ทั้งนี้ พบว่าอาคารเรียนได้รับความเสียหาย ผนัง ประตู โต๊ะ เก้าอี้ ผุกร่อน เพราะน้ำท่วมเป็นเวลานาน ซึ่งหลังจากนี้ทางเทศบาลตำบลพระลับจะเข้ามาปรับปรุง ซ่อมแซมส่วนที่ได้รับความเสียหาย

ระดมช่วยเหลือน้ำท่วมทั่วประเทศ
นายสมชาย เอื้ออมรสุข ประธานมูลนิธิเอี่ยวสัมพันธ์ และคณะกรรมการบริหารมูลนิธิฯ นำเครื่องอุปโภค บริโภค ไม้เท้าพยุงตัวสำหรับผู้สูงอายุ และเสื้อยืด จำนวน 5,000 ตัว มอบให้กับมูลนิธิหม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมช เพื่อนำไปมอบต่อให้กับผู้ประสบอุทกภัยและภัยพิบัติทั่วประเทศ

Tag : สนามข่าว 7 สี ช่วยเหลือผู้ป่วยช็อกหมดสติ น้ำท่วม โรงเรียนถูกน้ำท่วม ช่วยเหลือน้ำท่วม น้ำท่วม อยุธยา น้ำท่วม อุทัยธานี น้ำท่วม ขอนแก่น