ดังถึงสื่อนอก! ลิงน้อยเมืองไทยแอบดูดกาแฟนักท่องเที่ยว นอนสลบ 10 ชม.เกือบไม่รอด

วันที่ 15 พ.ย. 2560 เวลา 10:00 น.

Views

กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงทั่วโลกออนไลน์ หลังเพจเฟซบุ๊ก คนรักลิงหัวใจแกร่ง เผยแพร่ภาพลูกลิงตัวหนึ่งที่เล่นซนไปกินกาแฟของนักท่องเที่ยวจนอาการไม่สู้ดี จนสัตว์แพทย์ต้องเข้าช่วยเหลือเร่งด่วน พร้อมข้อความอธิบายดังนี้

"ลิงกินกาแฟ เกือบไม่รอด เมื่อวานวันที่ 5 พ.ย. ในช่วงเย็นได้รับแจ้งจากทีมชมรมว่า มีลูกลิง ตัวผู้ ไปกินกาแฟของนักท่องเที่ยว สภาพแย่ อาการอ่อนแรงลงเรื่อยๆ แต่ยังสามารถเกาะอยู่บนอก ของพี่เลี้ยงที่เป็นตัวผู้ได้ ซึ่งทางทีมงานและสัตว์แพทย์ประจำกลุ่มต้องจับตัวไปรักษาให้เร็วที่สุด เนื่องจากลูกลิงได้รับผลกระทบจากฤทธิ์ของ caffein จากกาแฟอย่างรุนแรง หัวใจเต้นรัว ไม่มีสติ

การจับลิงไปรักษาค่อนข้างยากเนื่องจาก ลูกลิงอยู่บนตัวพี่เลี้ยง เราจึงได้วางยาสลบพี่เลี้ยงลิง โดยอยู่ภายใต้ความดูแลของสัตวแพทย์ประจำกลุ่ม และจับลูกลิงไปขอความเอื้อเฟื้อสถานที่ และอุปกรณ์รักษาจาก รพส.หมอไรวิน ใกล้ๆกับคุณกะลา ซึ่งทางคุณหมอท่านออกตัวกับทางเราว่าไม่ถนัดเรื่องลิงเลย ท่านใจดียกห้องตรวจให้กับสัตวแพทย์ของเรา อยากได้อะไรขอให้บอก ขอบพระคุณคุณหมอมากค่ะ

หลังจากนั้น เราจึงนำลิงกลับมาดูแลต่อในที่พักของเรา ตลอดทั้งคืนโดยเฉพาะประธานชมรมที่อดหลับอดนอนเพื่อลุกขึ้นมาดูแลเจ้าลิงน้อย ในที่สุดลิงน้อยก็ฟื้นขึ้นมาลุกนั่ง และมีอาการมึนงง อยู่เมื่อช่วง ตอนตี 3 และไม่หลับอีกเลย เมื่อสัตวแพทย์เห็นว่าอาการดีขึ้น มีสติ สามารถกินอาหารได้ จึงได้นำเจ้าลิงน้อยมาปล่อยคืนฝูง ที่ถิ่นคุณกะลา ในเวลา 7 โมงเช้าค่ะ"

ทั้งนี้หลังข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทั่วโซเชียลได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ภาพออกไปจำนวนมาก จนสำนักข่าวต่างประเทศนำเสนอภาพและข่าวดังกล่าวสรุปได้ว่า เจ้าจ๋ออายุประมาณ 6 เดือน แอบปีนไปดูดกาแฟในถุงพลาสติกที่แขวนไว้ที่รถจักรยานยนต์นักท่องเที่ยวในเขตบางขุนเทียน จนมันน็อกแพทย์ต้องให้น้ำเกลือและคาร์บอนช่วยสลายกาเฟอีนจากร่างกาย ใช้เวลา 10 ชั่วโมงลิงน้อยถึงอาการดีขึ้น

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : คนรักลิงหัวใจแกร่ง
    


 

Tag : ลิงกินกาแฟ ลิงดื่มกาแฟ ลิงน้อย ช่วยลิง