ยอดดอยฝนตก! ดอยอินทนนท์อุณหภูมิสูงขึ้น วัดได้ 11 องศาฯ

วันที่ 15 พ.ย. 2560 เวลา 11:21 น.

Views

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้ วัดได้ 11 องศาเซลเซียส สูงขึ้น 2 องศาเซลเซียส จากวานนี้ที่วัดได้ 9 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด วัดได้ 12 องศาเซลเซียส สภาพอากาศปิด มีฝนตกบริเวณยอดดอย

ที่จังหวัดพะเยา เช้านี้ท้องฟ้ามืดครึ้ม มีหมอกปกคลุมและฝนตกบนยอดดอยภูลังกา อุณหภูมิอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิพื้นราบในตัวเมืองพะเยายังคงที่อยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวไปสัมผัสลมหนาว พร้อมไปซื้อสินค้าตลาดชายแดนเพิ่มขึ้น พร้อมขึ้นไปชมทิวทัศน์ของเมืองแม่สาย และเมืองท่าขี้เหล็กของเมียนมา บนดอยเวา

ที่จังหวัดลำปาง ประชาชนและนักท่องเที่ยวไปชมทะเลหมอกและดอกบัวตองพื้นที่กว่า 500 ไร่ ที่บริเวณทุ่งดอกบัวตอง สวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งอยู่ภายในพื้นที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อำเภอแม่เมาะ พร้อมสัมผัสลมหนาว

อากาศที่หนาวเย็นที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก นอกจากน้ำค้างลงจัดในช่วงกลางคืนแล้ว ยังพบว่ามีโรคเชื้อราระบาด ส่งผลกระทบกับแปลงกุหลาบ อีกทั้งเกษตรกรยังต้องหุ้มดอกกุหลาบที่คัดเกรดไว้ ป้องกันความเสียหายจากความหนาวเย็น เพื่อให้ดอกกุหลาบขายได้ราคาดี

สภาพอากาศที่เย็นลงในช่วงกลางคืนไปจนถึงรุ่งเช้า ส่งผลกระทบต่อแปลงปลูกดอกมะลิ ในพื้นที่อำเภอเก้าเลี้ยว บรรพตพิสัย และอำเภอเมืองนครสวรรค์ ต้นมะลิออกดอกน้อย และยังพบว่าเกิดโรคเพลี้ยระบาดด้วย

Tag : อุณหภูมิ สภาพอากาศ