ตูน บอดี้สแลม ตื้นตัน-มีกำลังใจเต็มเปี่ยม รัชกาลที่ 10 พระราชทานสิ่งของ

วันที่ 16 พ.ย. 2560 เวลา 06:52 น.

Views

ตูน บอดี้สแลม สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของรัชกาลที่ 10 มีกำลังใจเต็มเปี่ยม พร้อมวิ่งต่อเพื่อโครงการก้าวคนละก้าว ขณะที่ยอดเงินบริจาคแตะ 240 ล้านบาท

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศโทภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบให้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะนักวิ่งในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย" ณ โรงแรมบรรจงบุรี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มแก่ ตูน บอดี้สแลม บุคคลในครอบครัว และคณะนักวิ่ง

พลอากาศโทภักดี กล่าวว่า การที่ นายอาทิวราห์ และคณะนักวิ่งได้วิ่งครั้งนี้ เป็นการทำความดี ไม่หวังสิ่งตอบแทนใด ๆ และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ประชาชน ซึ่งอยู่ในพระเนตรพระกรรณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงติดตามการวิ่งตลอด จึงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นำสิ่งของพระราชทาน ประกอบด้วย กระเช้าของขวัญ อาหารเสริม และขนมที่ทำจากในห้องเครื่องสำนักพระราชวังโดยตรง มามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจ และทรงมีพระราชกระแสรับสั่งว่า ขอให้ทุกคนในคณะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง จิตใจเข้มแข็ง ปฏิบัติภารกิจตามที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ด้าน นายอาทิวราห์ หรือ ตูน บอดี้สแลม กล่าวว่า สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงห่วงใยตนและคณะ ตื้นตันใจอย่างมาก และขอขอบคุณชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มอบเงินและเป็นกำลังใจ ซึ่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่อยู่ในโครงการก้าวคนละก้าว

และในช่วงค่ำ วานนี้ (15 พ.ย.) ทางโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณให้ ตูน บอดี้สแลม และคณะนักวิ่ง ขณะที่หน่วยงาน ห้างร้านต่าง ๆ ยังร่วมมอบเงินบริจาคเข้าโครงการฯ อย่างต่อเนื่อง

ส่วนที่จังหวัดตราด เจ้าของฟาร์มและสวนยางในตำบลด่านชุมพล อำเภอบ่อไร่ เป็นตัวแทนเปิดรับบริจาคเงินจากหลายภาคส่วน เพื่อรวบรวมและนำเงินที่ได้กว่า 244,000 บาท โอนเข้าบัญชีธนาคารของโครงการ ก้าวคนละก้าว

สำหรับวันนี้ ตูน บอดี้สแลม จะเริ่มต้นออกวิ่งจากหน่วยบริการประชาชนคลองน้อย ไปสิ้นสุดที่วัดพระศรีพนมพลาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมระยะทาง 53 กิโลเมตร ซึ่งเป็นวันที่ 14 ของการวิ่ง และมียอดบริจาคเงินเข้าสู่โครงการฯ แล้วกว่า 240 ล้านบาท

นอกจากนี้ ตูน ยังได้โพสต์ IG ว่า "ข้าพระพุทธเจ้า นายอาทิวราห์ คงมาลัย และคณะทำงาน ก้าวคนละก้าว มีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เป็นแรงใจที่ดีที่สุดในทุกย่างก้าวของข้าพระพุทธเจ้า และคณะทำงานทุก ๆ คน ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน"

Tag : สนามข่าว 7 สี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตูน บอดี้สแลม อาทิวราห์ คงมาลัย ก้าวคนละก้าว ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล ตูน รับพระราชทานสิ่งของ