สลดใจ! หญิงมีลูกป่วยเบิกเงินล่วงหน้าหวังนำไปรักษา กลับเจอแท็กซี่หลอก

วันที่ 16 พ.ย. 2560 เวลา 13:34 น.

Views

อุทาหรณ์ หญิงมีลูกป่วยเบิกเงินล่วงหน้าหวังรักษาลูก กลับเจอแท็กซี่ใจร้ายหลอกเงินซ้ำ ผู้โพสต์วอนเพื่อนมนุษย์เห็นใจไม่ทำร้ายกัน

ถือเป็นเหตุเตือนภัย และวอนให้เพื่อนมนุษย์เห็นใจกัน หลังเกิดกรณี ที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก A Nashi Nannakk ได้โพสต์เรื่องราวน่าช้ำใจ ของหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นคนต่างจังหวัดและได้มาทำงานในกรุงเทพฯ แต่กลับถูกแท็กซี่ใจร้ายหลอก เพราะไม่เชี่ยวชาญเส้นทาง อีกทั้งหญิงคนนี้ได้เบิกเงินล่วงหน้าเพื่อหวังจะนำเงินไปรักษาลูกที่ป่วย แต่กลับต้องมาเจอแท็กซี่ใจหลอกลวงทำให้เธอต้องเสียเงินเช่นนี้ ข้อความจากผู้โพสต์ ระบุ ดังนี้

อยากให้โพสต์นี้ เป็นอุทาหรณ์เตือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
เหตุมีอยู่ว่า....มีผู้หญิงคนนึง ลูกป่วยหนักอาการทางสมองซึ่งเค้ากำลังจะกลับบ้านด่วนเพราะด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่เค้าเล่าให้ฟังว่า ก่อนมาเค้าเบิกเงินเฒ่าแก่ มา6,000฿ เพื่อที่จะกลับบ้านไปหาลูกและพาลูกไปหาหมอ เค้าไปขึ้นรถที่หมอชิตแต่ด้วยความซื่อ เป็นคนต่างหวัดที่มาใช้แรงงานในกรุงเทพ โดน Taxi หลอกค่าโดยสาร บอกว่ารถที่หมอชิตไม่มีไปสระแก้วแล้ว เค้าจัดระเบียบใหม่ ต้องนั่งไปขึ้นที่ฟิวเจอร์ ถ้าจะไปต้องจ่ายราคาเหมา 1,500฿ (จากหมอชิต-ฟิวเจอร์) เธอเล่าต่อว่า “หนูก็ไม่รู้ เค้าบอกต้องจ่ายแล้วเค้าก็จัดการขนของหนูมาที่รถ แล้วพาหนูขึ้นรถมาส่งที่นี่”
>>>> เคราะห์ซ้ำกรรมซัดแท้ๆ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันทำไมถึงทำกันได้ หากินบนหลังคนอื่น เงินที่เบิกมาล่วงหน้าและจะเอาไปรักษาลูก กว่าจะเห็นหน้าลูกกว่าจะถึงบ้านเงินก้อนนี้จะเหลือถึงรักษาลูกเท่าไหร่
•อย่าหลอกคนที่เค้าไม่รู้เลยบางทีเงินที่เค้ามีอยู่อาจเป็นเงิยก้อนเดียวที่จะยื้อชีวิตของคนที่เค้ารักจริงๆไว้ก็ได้
ปล.เรื่องนี้คือเรื่องจริง เหตุการณ์จริงที่เค้าเล่าให้ผมฟัง


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : A Nashi Nannakk


Tag : แท็กซี่ขี้โกง แท็กซี่หลอก แท็กซี่หลอกประชาชน