เที่ยวทุ่งโปรงทองอันซีนในระยองที่คุณห้ามพลาด

วันที่ 18 พ.ย. 2560 เวลา 17:47 น.

Views

เมืองไทยออนไลน์สุดสัปดาห์นี้ พาทุกคนไปซูดโอโซนในบรรยากาศที่เรียบง่ายพร้อมกับเรียนรู้วิถีถิ่น ที่ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส ในพื้นที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง  ซึ่งที่นี่หลายคนที่ไปเยือนต่างบอกว่า เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่แอบซ่อนความสวยงามของธรรมชาติไว้มากมาย

ทุ่งโปรงทอง คือป่าชายเลนริมปากแม่น้ำประแส ซึ่งบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยต้นโปรงที่ขึ้นเรียงรายกันนับพันนับหมื่นต้น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ไปแวะพักผ่อนจะสามารถเดินชมความสวยงามและดูความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนได้ ผ่านสะพานเล็กที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้ร่วมกันจัดสร้างไว้เพื่อรองรับในระยะทางประมาณ 260 เมตร

โดยช่วงเวลาที่ชาวบ้านแนะนำสำหรับการเดินทางมาที่นี่คือช่วงเช้าตรู่และยามเย็นที่มีแสงพระอาทิตย์อ่อน ๆ ฉาบทาลงมาที่ทุ่งแห่งนี้  เพราะจะเป็นช่วงที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นแสงของพระอาทิตย์สะท้อนใบของต้นโปรงให้กลายเป็นสีเหลืองทองอย่างสวยงาม  นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่า ทุ่งโปรงทอง

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะไปตามรอยเมืองไทยออนไลน์สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีซึ่งที่นี่จะ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. และที่สำคัญคือไม่เสียค่าเข้าชม

Tag : เมืองไทยออนไลน์ ทุ่งโปรงทอง ระยอง อันซีน เที่ยว