มูลนิธิเมาไม่ขับเห็นด้วยสั่งย้าย นพ.ยอร์น ขับรถชน รปภ.

วันที่ 18 พ.ย. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ กล่าวว่า การย้ายระหว่างการสอบข้อเท็จจริงกรณี นายแพทย์ยอร์น จิระนคร ขับรถชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อาการสาหัส จะเปิดทางให้การสอบข้อเท็จจริงไม่สะดุด  ตอนนี้มูลนิธิเมาไม่ขับ จะรอดูผลสอบข้อเท็จจริงของกระทรวงสาธารณสุข และขอให้พิจารณาจริยธรรมด้วย เพราะความเป็นหมอต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ทั้งคุณธรรม จริยธรรม อีกทั้งการที่ตำรวจสอบไปถึงร้านอาหาร ที่นายแพทย์ยอร์นไปดื่มตอน 16.00 น. ก่อนเกิดเหตุ ซึ่งก็ยังถือว่าอยู่ในเวลาราชการด้วย ก็จะเป็นหลักฐานมัดว่า เมาแล้วขับจริง

และในวันพรุ่งนี้ วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนพฤศจิกายน เป็นวันเหยื่อโลก หรือ WORLD VICTIMS DAY เพื่อระลึกถึงเหยื่อผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน มูลนิธิเมาไม่ขับ ได้เชิญภรรยา และพี่ชายของ รปภ.สมชาย ไปร่วมรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุ เพื่อลดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่หน้าอาคารสหประชาชาติ ถนนราชดำเนิน

สำหรับ ภาพรวมอาการ รปภ.สมชาย ดีขึ้น โดยนายแพทย์สกล สุขพรหม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ระบุว่า ไข้ลดลง แต่ยังสับสนบ้างเป็นภาวะทางสมอง แพทย์ยังรอสังเกตอาการอีก 1 วัน หากไม่มีอาการแทรกซ้อน เตรียมย้ายไปพักฟื้นดูอาการที่หอผู้ป่วยทั่วไป

สำหรับสาเหตุที่การฟื้นตัวดีขึ้นอย่างรวดเร็ว มีด้วยกันหลายปัจจัย เพราะยังหนุ่ม อายุ 22 ปี และการรักษาต่อเนื่อง ประกอบกับเป็นคนร่างกายแข็งแรง วันนี้เริ่มให้ผู้ป่วยรับประทานอาหารเหลวแบบอ่อน สำหรับอาการปอดอักเสบ มีแนวโน้มดีขึ้น ร่างกายตอบสนองต่อยาดี

Tag : นายแพทย์ยอร์น หมอยอร์น