เหนือ-อีสานอากาศหนาวเย็น นักท่องเที่ยวเดินทางสัมผัสลมหนาว

วันที่ 18 พ.ย. 2560 เวลา 20:09 น.

Views

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยว สัมผัสลมหนาวในหลายจังหวัดทางภาคเหนือและภาคอีสาน 

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้สภาพท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จำนวนมาก ได้ชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางอุณหภูมิที่ยอดดอย 11 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน 11 องศาเซลเซียส

ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยว ไปชมสวนสับปะรดหลากสี ที่กำลังออกดอกและได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม

ที่ยอดดอยภูลังกา จังหวัดพะเยา วันนี้ อุณหภูมิ 13-14 องศาเซลเซียส ส่วนในตัวเมืองพะเยา อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 21 องศาเซลเซียส

นครสวรรค์ นักท่องเที่ยวไปชมความสวยงามของทุ่งปอเทือง ที่กำลังเบ่งบาน บนเนื้อที่ 40 ไร่ ในตำบลลำพยนต์ อำเภอตากฟ้า

ที่สนามแสดงช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ได้จัดงานแสดงช้างขึ้นเป็นวันแรก โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้าชมการแสดงนับหมื่นคน โดยในงานมีการแสดงช้างแสนรู้ และฉากยุทธหัตถีอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งงานจัดขึ้นในวันนี้ และวันพรุ่งนี้ โดยมีช้างร่วมแสดง 180 เชือก

ที่วัดพุทธาวาสภูสิงห์ บนเทือกเขาภูสิงห์ อำเภอสหัสขันธ์ วันนี้อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อน มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ขึ้นไปชมความงามแบบ 360 องศา

ที่อุทยานแห่งชาติภูเวียง อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น มีนักท่องเที่ยวมาจับจองที่พัก และลานกางเต็นท์ เพื่อค้างคืนสัมผัสอากาศหนาวเย็น และชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชมตะวันกันอย่างคึกคัก

Tag : อากาศหนาว อากาศภาคเหนือ สภาพอากาศ อากาศยอดดอย อากาศยอดภู อากาศภาคอีสาน