ฝนฟ้าอากาศ : สภาพอากาศในหลายพื้นที่มีฝนตกเพิ่มขึ้น

วันที่ 18 พ.ย. 2560 เวลา 20:15 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ - นางฟ้า ปิ่นปินัทธ์

พายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ ขยับเข้าใกล้ประเทศกัมพูชา จะส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศในบ้านเรา ทำให้มีฝนตกเพิ่มขึ้น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

คืนนี้ลมหนาวจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ และภาคกลางตอนบน ทำให้หลายพื้นที่มีฝนปกคลุมในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส และมีลมแรง

ขณะเดียวกัน ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ คือทิศทางของพายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ คาดว่าจะขึ้นฝั่งที่ประเทศเวียดนามตอนกลาง และประเทศกัมพูชา ในวันที่ 19-21 พฤศจิกายนนี้ ก็จะทำให้ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ซึ่งต้องเฝ้าระวังสถานการณ์วันต่อวัน

โดยวันที่ 19-20 พฤศจิกายนนี้ พื้นที่แรกต้องเตรียมรับมือ ได้แก่ กาญจนบุรี ราชบุรี รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี

จากนั้นวันที่  20-21 พฤศจิกายน ยังต้องเฝ้าระวังในพื้นที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต คลื่นลมทะเลอ่าวไทย และอันดามัน มีกำลังปานกลาง คลื่นสูงได้ประมาณ 2 เมตร ประชาชนที่อยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยต้องระวังคลื่นซัดเข้าหา

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนของภาคอากาศเย็น กับมีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาว 9-16 องศาเซลเซียส มีฝน 10 % ของพื้นที่
ภาคอีสาน มีฝน 20 % ของพื้นที่ และอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว 11-16 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 22-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 % ของพื้นที่              
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 % ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ปริมาณฝนอยู่ที่ 30-40 % ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ตอนล่างของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 20-25 องศาเซลเซีย 
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมากอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง และมีฝน 10 % ของพื้นที่

บ้านผาหมี อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มองไปทางไหนก็ชื่นใจ ความสวยงามของทะเลหมอกสีขาวกระทบกับแสงอาทิตย์ยามเช้า สวยงามไม่ต่างจากดอกบัวตองที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง ช่วงนี้กำลังเบ่งบาน ถูกใจนักท่องเที่ยวเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์