จับแก๊ง “ชาวกัมพูชา” ตัดไม้พะยูง “ป่าทับลาน”

วันที่ 19 พ.ย. 2560 เวลา 14:03 น.

Views

นายสุพจน์ แสนมี นายอำเภอครบุรี  จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยพันตำรวจเอกสันติ   เหล่าประทาย  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา   ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้ากรณีการจับกุมชาวกัมพูชา ลักลอบเข้ามาตัดไม้พะยูงในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน  หลังจากเมื่อวันที่ 17  พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับกุมได้  10 คน  พร้อมยึดของกลางไม้พะยูงแปรรูป 105 แผ่น  บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านซับเจริญ  ตำบลโคกกระชาย   อำเภอครบุรี 

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ลักลอบเข้ามาทำไม้พะยูง ทั้งหมด 39 คน ที่เหลือคาดว่ายังหลบหนีอยู่ภายในป่า  และล่าสุดเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้เพิ่มอีก 11 คน  ทำให้ขณะนี้ควบคุมตัวชายชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้ามาตัดไม้พะยูงได้แล้ว 21 คน  ยังเหลือหลบหนีตามคำใหเการของผู้ต้องหาอีก 18 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงออกทำการค้นหาอยู่  

การสอบสวนเบื้องต้นกลุ่มชาวกัมพูชา รับสารภาพว่ามีนายหน้าชาวไทย และชาวกัมพูชา ร่วมมือกันพาเข้ามาประเทศไทย  ผ่านทางชายแดนจังหวัดสระแก้ว  แล้วนั่งรถยนต์มาถึงท้ายหมู่บ้านซับเจริญ  จากนั้นมีคนไทยมารับนำเข้าป่าไปขนไม้พะยูง และขณะที่กำลังจะลำเลียงไม้ออกมาจากป่าก็มาเจอกับเจ้าหน้าที่ และถูกจับกุมตัวดังกล่าว

Tag : เจ้าหน้าที่จับกุมชาวกัมพูชา ลักลอบตัดไม้พะยูงป่าทับลาน จ.นครราชสีมา