เปิดมหกรรมทางเรือนานาชาติ ครบรอบ 50 ปี อาเซียน

วันที่ 19 พ.ย. 2560 เวลา 20:03 น.

Views

งานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ฉลองครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว ขณะที่ตำรวจ มั่นใจดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดการประชุมผู้บัญชาการกองเรือนานาชาติ ภายในงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ฉลองครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน โดยมีผู้บัญชาการทหารเรือ และตัวแทนจากนานาชาติ ที่เข้าร่วมกว่า 18 ประเทศ ได้ส่งเรือรบเข้าร่วมกิจกรรมสวนสนามทางเรือ 25 ลำ และเรือรบของกองทัพเรือไทยอีก 15 ลำ รวม 40 ลำ ซึ่งจะมีพิธีการทิ้งสมอกลางทะเล น้ำลึก 6 เมตร เป็นแถวยาว ขนานกันฝั่งละ 120 ลำ 

รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวขอบคุณผู้บัญชาการกองเรือนานาชาติ ที่มีมติเลือกประเทศไทย เป็นสถานที่จัดงานสวนสนามทางเรือ ซึ่งกิจกรรมนี้ไม่เพียงจะสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ ยังจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยวด้วย

โดยรักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้นำกำลังซึ่งประกอบด้วยหน่วยอรินทราช ตำรวจสายตรวจ และปฏิบัติการพิเศษ พร้อมด้วยสายตรวจตำรวจท่องเที่ยว เดินตรวจความปลอดภัยตลอดแนวชายหาดพื้นที่บริเวณจัดงาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

ส่วนขบวนพาเรทของเหล่านาวิกโยธิน จากนานาชาติ รวมถึงกองทัพเรือไทย ที่จะเริ่มเดินจากถนนพัทยาสายสอง ไปจนถึงหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา ในเวลา 16.00 น. นักท่องเที่ยว ทยอยเข้าไปจับจองที่นั่ง สำหรับชมความงดงามของขบวนพาเรทตลอดสองฝั่งแนวถนนแล้ว แต่ขบวนพาเหรดต้องล่าช้าออกไป เพราะเจอปัญหาฝนตกหนัก น้ำท่วมขังบนผิวการจราจรเส้นทางของขบวนพาเหรด

Tag : มหกรรมทางเรือนานาชาติ งานมหกรรมทางเรือนานาชาติ มหกรรมทางเรือนานาชาติ พัทยา