นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสลมหนาวตามยอดดอย ยอดภู เหนือ-อีสาน

วันที่ 19 พ.ย. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

นักท่องเที่ยว ยังคงขึ้นไปสัมผัสลมหนาวในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กันอย่างเนื่อง วันนี้บนยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 12 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน 11 องศาเซลเซียส สภาพอากาศวันนี้ท้องฟ้าเปิด

ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวพากันเข้าไปชมเมลอนพันธุ์รักบี้บอลสีทอง ที่ปลูกภายในเรือนพืชไร้ดินและดอกไม้เมืองหนาวที่จัดแสดงภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์

ฝนตกและมีลมแรงในพื้นที่อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ส่งผลให้อากาศหนาวเย็นลงอีก โดยเฉพาะบนยอดดอยและหุบเขา เช้าวันนี้ตามยอดดอยอุณหภูมิลดลงเหลือ 19 องศาเซลเซียส

ส่วนที่จังหวัดพะเยา นอกจาก นักท่องเที่ยวจะขึ้นไปสัมผัสลมหนาวบนยอดภูลังกา อุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียสแล้ว นักท่องเที่ยวบางส่วน ยังไปสัมผัสลมหนาวบริเวณกว๊านพะเยา ด้วย

ที่พระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์ วัดพระธาตุผาเงา อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย วันนี้อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวเดินฝ่าลมหนาวขึ้นไปชมทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง และตัวอำเภอเชียงแสน

ทางภาคอีสาน บนจุดชมวิวอุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมทะเลหมอกเป็นจำนวนมาก วันนี้อุณหภูมิต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส ส่วนในเขตตัวเมืองอุณหภูมิ 22 องศาเซลเซียส

เช่นเดียวกับที่ผาพญากูปรี บนเขาพนมดงรัก อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ห่างจากด่านชายแดนถาวร ช่องสะงำ เพียง 4 กิโลเมตร วันนี้อากาศเย็นสบาย มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และจากประเทศเพื่อนบ้าน ขึ้นไปชมความงามของพันธุ์ไม้จำนวนมาก

ส่วนที่วนอุทยานภูหมู อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ในอดีตเคยเป็นฐานเรดาร์ของทหาร มีลักษณะเป็นผาสูงชัน มีจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวชมความงามถึง 3 จุด พร้อมสัมผัสลมหนาว