ตำรวจนครพนมเตรียมออกหมายเรียกแจ้งความเท็จคดีครูจอมทรัพย์

วันที่ 19 พ.ย. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

หลังศาลจังหวัดนครพนม อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ยกคำร้องขอรื้อฟื้นคดีขับรถชนคนตาย ของนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร เนื่องจากพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ร้องไม่มีพยานหลักฐานใหม่ และมีขบวนการจ้างพยานเท็จขึ้นเบิกความ

พลตำรวจตรีสุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ได้ให้พนักงานสอบสวน เข้าแจ้งความเอาผิดกับ นายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋อง ผู้นำหลักฐานต่างๆ มายื่นต่อพนักงานสอบสวน ว่าครูจอมทรัพย์ ไม่ได้เป็นผู้กระทำผิดและเป็นผู้ว่าจ้าง นายสับ วาปี ให้ออกรับว่าเป็นคนขับรถตัวจริง ในข้อหาแจ้งความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงาน ที่ สภ.นาโดน สภ.เรณูนคร และ สภ.เมืองนครพนม ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการออกหมายเรียกทั้ง 2 คน มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวช่อง 7 สี ได้เดินทางไปที่บ้านของครูอ๋อง ที่อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร พบว่าบ้านปิดเงียบ เพื่อนบ้านบอกว่าไม่เห็นครูอ๋อง มากว่า 1 เดือนแล้ว ขณะที่บ้านของนายสับ ก็ไม่มีคนอยู่เช่นกัน

ล่าสุด นายสุดใจ คำชามา อายุ 64 ปี เกษตรกรในจังหวัดสกลนคร ได้เข้าไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองนครพนม ให้ตำรวจพิจารณาเอาผิดนางจอมทรัพย์ฐานทำให้สร้างความเสียหายให้กับกระบวนการยุติธรรมไทย โดยให้เหตุผลว่า ต้องการร้องเรียนในฐานะประชาชนคนหนึ่ง