เจ้าของบ้านแม่นปืน! กระหน่ำยิงคนร้ายย่องเบางัดแงะบ้าน ดับคาที่

วันที่ 20 พ.ย. 2560 เวลา 06:51 น.

Views

เจ้าของสวนรัวยิงปืน 9 มม. ใส่คนร้ายที่ย่องเงียบมางัดแงะบ้าน ขโมยทรัพย์สิน เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที

เหตุเกิดภายในบ้านไม่มีเลขที่ ริมถนนสายวัดดอนโฆสิตาราม-โพหัก หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านแพ้ว อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายบุญมี โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี เป็นคนในพื้นที่จังหวัดนครปฐม นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณพื้นด้านล่าง สภาพศพถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม.เข้าที่เอวและลำตัวรวม 6 นัด ส่วนที่พื้นพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่ 6 ปลอก และจากการตรวจค้นภายในตัวของผู้เสียชีวิต พบอุปกรณ์หลายชนิด ที่คาดว่าน่าจะเตรียมมาเพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ในการงัดแงะประตู หน้าต่าง ในการเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้านของผู้เสียหาย ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายเกรียงไกร ธรรมสกุล อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านซึ่งรอมอบตัวกับตำรวจ ให้การว่าตนเองมีอาชีพทำสวน ซึ่งก็จะต้องออกจากบ้านแต่เช้า และกลับเข้าบ้านอีกครั้งตอนมืด ที่ผ่านมาที่บ้านของตนนั้นถูกคนร้ายย่องเข้ามาลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าตนจะทำวิธีไหน คนร้ายก็ยังเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน จนกระทั่งตนกลับเข้าบ้านมาเห็น นายบุญมี กำลังพยายามใช้อุปกรณ์งัดประตูห้อง จึงร้องตะโกนถามว่ามาทำอะไร แต่พอ นายบุญมี หันมาเห็น ก็ทำท่าล้วงวัตถุบางอย่างจากในกระเป๋า ตนจึงควักปืนขนาด 9 มม.ที่พกติดตัวยิงใส่จนเสียชีวิตคาที่

เบื้องต้น ตำรวจได้นำตัว นายเกรียงไกร เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยได้มีการตั้งข้อกล่าวหาไว้ก่อนว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

Tag : สนามข่าว 7 สี ยิงคนร้าย เจ้าของบ้านยิงคนร้าย ยิงโจร เจ้าของบ้านยิงโจร