นาทีชีวิต! หนุ่มไลฟ์สดดื่มยาฆ่าแมลงพยายามฆ่าตัวตาย โชคดีคนเข้าไปช่วยทัน

วันที่ 20 พ.ย. 2560 เวลา 06:53 น.

Views

หนุ่มโรงงานชาวมุกดาหาร ถูกแฟนสาวบอกเลิก พยายามง้อขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ ตัดสินใจดื่มน้ำยาล้างห้องน้ำ ปิดฉากชีวิต

ผิดหวังถูกสาวบอกเลิก ดื่มน้ำยาล้างห้องน้ำ จ.ชลบุรี
หลังจากได้รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตภายในห้องเช่า ตำบลบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี  ตำรวจ สภ.พานทอง จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพานทอง และอาสาสมัครกู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุ พบชายอายุ 21 ปี ชาวจังหวัดมุกดาหาร เสียชีวิตมากว่า 24 ชั่วโมง จากการดื่มน้ำยาล้างห้องน้ำ จึงส่งศพไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่โรงพยาบาลพานทอง ก่อนให้ญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศล
              
ส่วนสาเหตุนั้น ญาติเปิดเผยว่า ชายหนุ่มมาอาศัยอยู่กับป้าที่จังหวัดชลบุรี และถูกแฟนสาวที่ทำงานในโรงงานแห่งเดียวกันบอกเลิก จึงเกิดความน้อยใจที่พยายามง้อหลายครั้งก็ไม่เป็นผล ครั้งล่าสุด แชทไลน์ไปก็ถูกหญิงสาวปฏิเสธอีก จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย

น้อยใจภรรยา ผูกคอเสียชีวิต จ.นครนายก
จังหวัดนครนายก ชายอายุ 52 ปี ใช้ผ้าผูกคอตัวเองกับราวบันไดบ้านพัก ในอำเภอเมืองนครนายก เสียชีวิต เพื่อนบ้านมาพบ รีบแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ
              
จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่าผู้เสียชีวิต เป็นคนชอบดื่มสุรา และทำร้ายร่างกายภรรยาเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตเพิ่งสึกออกมาจากการบวชพระได้เดือนเศษ แต่ยังไม่หางานทำ เอาแต่ดื่มสุรา ทำให้ภรรยาเบื่อหน่าย หนีออกจากบ้าน คาดว่าผู้เสียชีวิตคงเกิดความน้อยใจภรรยา จึงตัดสินใจผูกคอตัวเองเสียชีวิต

ช่วยหนุ่มไลฟ์สด ดื่มยาฆ่าแมลง จ.บุรีรัมย์
อีกเหตุการณ์หนึ่ง เป็นการพยายามฆ่าตัวตายของหนุ่มอายุ 28 ปี ชาวบุรีรัมย์ ที่มีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอโทษเพื่อนและคนรัก โดยยืนยันว่าต้องการทำแบบนี้ เพราะหมดกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป
                                                
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์คลิปและขอความช่วยเหลือไปในสื่อโซเชียล ผ่านเพจแจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์ เป็นภาพชายหนุ่มดื่มยาฆ่าแมลง บอกลา ขออโหสิกรรมต่อเพื่อนและคนรัก ซึ่งในเพจแจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์ ขอให้ชาวโซเชียลช่วยตามหาสถานที่ที่หนุ่มคนดังกล่าวพยายามฆ่าตัวตาย เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือ

พลังจากโลกโซเชียลได้ผล มีผู้เข้าไปพบและให้การช่วยเหลือ นำตัวหนุ่มคนดังกล่าวส่งถึงมือแพทย์โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ช่วยชีวิตไว้ได้ อาการโดยรวมปลอดภัยแล้ว ส่วนสาเหตุนั้น ทราบว่าเกิดจากความผิดหวังในชีวิตหลายเรื่อง ประดังกันเข้ามาจนรับไม่ไหว

ด้าน กรมสุขภาพจิต เป็นห่วงการเข้าไปแสดงความคิดเห็นแบบยั่วยุ ท้าทายคนที่ส่งสัญญาณก่อนทำร้ายตนเอง ทั้งนี้ไม่ควรมองว่าการโพสต์คำพูดตัดพ้อ หรือสั่งเสียเป็นนัย ๆ เป็นการเรียกร้องความสนใจ เป็นเรื่องไร้สาระ หรือล้อเล่นของผู้โพสต์ แต่ควรเข้าให้การช่วยเหลือทันที ด้วยการประวิงเวลา ให้กำลังใจ ให้ข้อคิด พูดคุยเรียกสติ ยับยั้งความคิด ให้หลุดพ้นห้วงอารมณ์นั้น ไม่ปล่อยให้อยู่คนเดียว และควรติดต่อหาบุคคลที่ใกล้ชิด รีบช่วยเหลือ

จิตแพทย์ให้ยึดหลัก 5 อย่า 3 ควร ได้แก่ อย่าท้าทาย อย่าพูดว่า "ทำเลย" "กล้าหรือเปล่า" จะยิ่งเป็นการกระตุ้นให้ทำ อย่าใช้คำพูดเยาะเย้ย ตำหนิ ด่าว่า และอย่านิ่งเฉย อย่าแชร์ภาพการทำร้ายตัวเองของบุคคลนั้น จะทำให้คนอื่นเลียนแบบได้ และอย่าติดตามจนจบ เพราะจะรู้สึกสะเทือนใจ เก็บไปเครียดฝังใจ ครุ่นคิด นอนไม่หลับ เป็นภาพติดตา

Tag : สนามข่าว 7 สี ฆ่าตัวตาย กินน้ำยาล้างห้องน้ำ กินยาฆ่าแมลง ไลฟ์สดฆ่าตัวตาย