ยายวัย 77 ปี บริจาคเงินให้โรงพยาบาลเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ จ.เพชรบูรณ์ : สนามข่าวคนดี

วันที่ 20 พ.ย. 2560 เวลา 07:09 น.

Views

สนามข่าวคนดี พาไปติดตามคุณยายใจบุญวัย 77 ปี บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เพื่อนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์

คุณยายใจบุญคนนี้ คือ คุณยายพวง เห็วขุนทด วัย 77 ปี ชาวเพชรบูรณ์ ที่นำเงินสดจำนวน 100,000 บาท เดินทางมาที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เพื่อนำเงินดังกล่าวมอบให้โรงพยาบาลสำหรับนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์เพื่อรักษาผู้ที่เจ็บป่วย

คุณยายพวง เล่าว่า เคยป่วยด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบ แต่คุณหมอช่วยชีวิตไว้ได้ทัน จึงเห็นว่าหากนำเงินของตนมาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพิ่มเติม ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการช่วยชีวิตผู้อื่นได้

คุณยายเป็นคนขยันทำงาน ประหยัด มัธยัสถ์ ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย แต่ชอบทำบุญอยู่เสมอ คุณยายบอกว่าตายไปก็เอาอะไรติดตัวไปไม่ได้ จึงอยากนำมาแบ่งปันช่วยเหลือผู้อื่น ก่อนหน้านี้คุณยายก็นำเงินไปสร้างกุฏิ สร้างโรงครัว ห้องน้ำ ศาลา และพระพุทธรูป ปีนี้จึงตั้งใจนำมาบริจาคให้กับโรงพยาบาล เพราะทำแล้วรู้สึกภูมิใจ และดีใจที่ได้ทำความดีช่วยเหลือสังคม

จังหวัดมุกดาหาร พระครูโอภาส วีระคุณ เจ้าอาวาสวัดแจ้งนาโปใหญ่ อำเภอเมือง จ.มุกดาหาร นำคณะพระสงค์ กรรมการวัด และญาติโยมผู้ใจบุญ เดินทางไปเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบขนมพร้อมด้วยทุนอาหารกลางวันเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท ให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านนาขามป้อม ซึ่งเป็น รร.ในถิ่นทุรกันดาร ผู้ปกครองส่วนใหญ่มีฐานะยากจน และยังขาดงบประมาณในการสนับสนุนอาหารกลางวัน

เพราะพระครูตระหนักถึงความสำคัญของเด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกลที่ยังขาดแคลน จึงจัดตั้งโครงการเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบทุนอาหารกลางวันนี้ขึ้น เพื่อมอบโอกาสให้เด็ก ๆ ได้มีอาหารที่ดีและมีชีวิตที่ดีขึ้น

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวที่ส่งมาในเพจสนามข่าวคนดี ที่ส่งเข้ามาโดยเจ้าของเฟซบุ๊ก Butsakorn เพื่อชื่นชมกลุ่มจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ Bigbike Freeman ที่มักรวมตัวกันในวันหยุด เพื่อทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม โดยในครั้งนี้ไปปรับปรุงพื้นที่รอบวัด ทำความสะอาด และทาสีขั้นบันได ที่วัดเขาโปร่งสะเก็ต ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี โดยกลุ่มจิตอาสานี้ มักจะรวมตัวกันทุกครั้งเมื่อมีโอกาส เพื่อช่วยเหลือสังคมในด้านต่าง ๆ เพราะรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำความดี ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม สนามข่าวคนดีขอชื่นชม

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Butsakorn Khemphet

Tag : สนามข่าว 7 สี บริจาคเงิน บริจาคเงินให้โรงพยาบาล โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ยายบริจาคเงิน โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ Bigbike Freeman