ร้องตรวจสอบพระสงฆ์พฤติกรรมไม่เหมาะสม จ.สงขลา : สนามข่าวร้องทุกข์

วันที่ 20 พ.ย. 2560 เวลา 07:18 น.

Views

ชาวบ้านด่านนอก จังหวัดสงขลา ร้องเรียนหน่วยงานให้ช่วยตรวจสอบพระสงฆ์ที่ยืนรอรับบิณฑบาต ประพฤติไม่เหมาะสม ติดตามพร้อมข่าวอื่น ๆ ในสนามข่าวร้องทุกข์

ร้องตรวจสอบพระสงฆ์พฤติกรรมไม่เหมาะสม จ.สงขลา
ชาวบ้านด่านนอก หมู่ 7 ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ร้องเรียนพบพระสงฆ์จำนวน 6-7 รูป มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่เดินบิณฑบาต แต่กลับยืนถือบาตรอยู่หน้าร้านขายอาหารแผงลอย ริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม โดยได้รับค่าจ้างและการเวียนคืนสิ่งของที่ชาวบ้านทำบุญใส่บาตรเป็นประจำทุกวัน บางกลุ่มจะมีรถกระบะมาคอยรับส่ง ก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนไปถึงเจ้าคณะตำบล และเจ้าคณะอำเภอ เมื่อถูกตักเตือนก็หยุดหายไป แต่ไม่กี่วันก็กลับมาเหมือนเดิมอีก จึงอยากวอนหน่วยงานแก้ปัญหาอย่างเด็ดขาด

เรียกร้องบริษัทรับซื้อลำไยจ่ายเงินคืนเกษตรกร จ.จันทบุรี 
เกษตรกรชาวสวนลำไย อำเภอโป่งน้ำร้อน และอำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี กว่า 200 ราย ประท้วงบริษัทรับซื้อลำไยส่งออก ที่ติดค้างชำระเงินค่าลำไยกว่า 100 ล้านบาท หลังครบกำหนดชำระเงินค่าลำไยให้กับเกษตรกร แต่ผ่านมาแล้วเกือบ 4 เดือน ก็ยังไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ นายอำเภอโป่งน้ำร้อน และตัวแทนจากสมาคมการค้าและการท่องเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชา จันทบุรี ต้องเป็นตัวกลางในการเจรจา โดยบริษัทรับซื้อลำไยรับปากจะเร่งจ่ายเงินคืนภายใน 2 สัปดาห์

คัดค้านการสร้างสุสานในพื้นที่ จ.ชลบุรี
ชาวบ้านบ้านหนองเจ๊กมัน หมู่ที่ 12 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ประท้วงคัดค้านการสร้างสุสาน เนื้อที่เกือบ 100 ไร่ ในพื้นที่บริเวณบ้านหนองเจ๊กมัน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีชุมชนอย่างหนาแน่น เกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทางน้ำในอนาคต

เร่งกำจัดหนอนที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญ จ.สระบุรี
เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตรและควบคุมกำจัดศัตรูพืช สำนักงานเกษตรจังหวัดสระบุรี พร้อมนายอำเภอเสาไห้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบและเก็บตัวอย่างหนอนจำนวนมาก ที่เข้ากัดกินพืชผักสวนครัวและพืชสวน ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง และยังไต่ตามพื้นดิน ฝาบ้าน รวมถึงเสื้อผ้าของชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลเริงราง อำเภอเสาไห้ สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่คาดว่าหนอนดังกล่าวน่าจะป็นหนอนกระทู้ควายพระอินทร์ ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยง สามารถสัมผัสได้โดยไม่เกิดอาการคัน เบื้องต้น ได้ทำลายห่วงโซ่อาหารของหนอน เพื่อตัดวงจรการแพร่ขยายพันธุ์ และจะเร่งหาวิธีการควบคุมไม่ให้กลับมาสร้างความเดือนร้อนให้กับชาวบ้านอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี พระสงฆ์พฤติกรรมไม่เหมาะสม พระสงฆ์เวียนของใส่บาตร บริษัทรับซื้อลำไยไม่จ่ายเงินเกษตรกร คัดค้านสร้างสุสาน กำจัดหนอน หนอนระบาด สระบุรี