ได้ใจโซเชียล! เผยเหตุการณ์ชายนิรนามลงทุนเดินเคลียร์รถทีละคัน เปิดทางรถฉุกเฉินวิ่ง

วันที่ 20 พ.ย. 2560 เวลา 10:44 น.

Views

กลายเป็นอีกเรื่องราวน่าประทับใจที่โลกโซเชียลแห่แชร์และแสดงความคิดเห็นชื่นชมอย่างกว้างขวาง หลังเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" โพสต์ภาพเหตุการณ์ชายคนหนึ่งที่ลงทุนเดินไปทั่วถนนเพื่อช่วยระบายรถเปิดทางให้รถกู้ภัยวิ่งไปรับผู้ป่วย พร้อมข้อความประกอบดังนี้

"น้ำใจจากชายนิรนาม #พี่สุดยอดมากครับ สวัสดีครับควีน วันนี้ผมมีเรื่องดีๆอยากให้ควีนลงในเพจ ผมเป็นกู้ภัยครับ เรื่องก็คือ วันนี้ เวลาประมาณ 13.30 น. รับแจ้งมีผู้ป่วยเป็นเด็กนักเรียนแข่งกีฬาที่สนามสโมสรกองทัพบก ป่วยจำนวน 30 กว่าคนเนื่องจากแดดร้อน ผมได้สนับสนุนรถไปที่เกิดเหตุ แต่แล้วอย่างว่าครับ กรุงเทพฯ รถติดมาก แล้วอีกอย่างถนนที่ผมใช้มุ่งหน้าที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางผ่านเขตพระราชฐาน วังสวนจิตรลดา ไม่สามารถใช้สัญญาณเสียงได้ รถจึงติดตรงนั้นค่อนข้างนาน

แต่แล้วมีเหตุไม่คาดคิดซึ่งเจอกับตัวเองแล้ว ประทับใจเลยควีน มีผู้ชายคนหนึ่งเสื้อสีเขียว เขาเดินมาเคาะกระจกรถแล้วถามว่า  "พี่ .. พี่จะไปตรงไหนครับ ผมเลยบอกว่า  ( ผมจะไปสโมสรทหารบก .. มีนักเรียนป่วยฉุกเฉิน 30 กว่าคน ) พี่เสื้อเขียวเลยบอกว่า ผมจะระบายรถให้ ผมถึงกับงงว่าพี่จะทำยังไง แล้วดูตามภาพครับ เขาเดินไปเคาะกระจกแล้วบอกให้รถหลบให้กับรถผมทีละคัน ทีละคัน จนเกิดช่องว่างกว้างพอที่รถผมจะเคลื่อนที่ไปได้" ผมนี้ซึ้งใจเลยครับ ที่เจอคนดีๆแบบพี่คนนี้

พี่คนนี้เป็นใคร ชื่ออะไร อยู่ที่ไหน ผมไม่รู้ แต่เท่าที่รู้พี่คือคนดีมากเลยครับ อยากได้คนไทยแบบนี้หลายๆคน คนไทยดีๆยังมีอยู่ #โปรดหลีกทางให้รถพยาบาล รถกู้ภัย ด้วยนะครับ เหนื่อยมาแค่ไหนเจอคนดีๆมีน้ำใจแบบนี้หายเหนื่อยเลย #ฝากแชร์ด้วยนะครับ Cr. เอ้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กู้ภัย 448"

ทั้งนี้หลังได้เห็นภาพและเรื่องราวของชายนิรนามคนนี้ ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นชื่นชมและขอบคุณที่มีคนแบบนี้ในสังคมช่วยทำให้บ้านเมืองน่าอยู่ขึ้น

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : แหม่มโพธิ์ดำ  


 

Tag : ระบายรถ หลีกทางรถกู้ภัย น้ำใจงาม พลเมืองดี