เจาะประเด็นสเปเชียล : นาทีชีวิต! ทหารเรือช่วยสาวคิดสั้น กระโดดทะเลหวังฆ่าตัวตาย

วันที่ 20 พ.ย. 2560 เวลา 17:23 น.

Views

เรียกได้ว่าเป็นวินาทีชีวิตก็ว่าได้ สำหรับคลิปเหตุการณ์นี้ เมื่อนักเรียนจ่าทหารเรือ ตัดสินใจว่ายน้ำเข้าช่วยหญิงสาววัย 17 ปี ที่คิดสั้นกระโดดทะเลหวังฆ่าตัวตาย ร่วมแรงแข็งขันจนนำตัวหญิงสาวขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย

คลิปนี้มีความยาวเกือบ 5 นาที ถูกโพสต์ลงในแฟนเพจ "รวมพลคนรักทหารเรือ" I love navy ระบุว่า สารวัตรทหารเรือที่ 2 สัตหีบ ได้พบเห็นสาวกระโดดลงทะเลหน้ากองพันสารวัตรทหารเรือ ประจวบเหมาะกับที่นักเรียนจ่าทหารเรือซ้อมเรือกรรเชียงอยู่บริเวณนั้นพอดี จึงเข้าช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทัน พร้อมกับติดแฮชแทกสารวัตรทหารเรือเคียงข้างประชาชน แม้ในวันที่ทุกข์ใจ ทำดีด้วยหัวใจ ไม่ต้องอายใคร ท่ามกลางเสียงชื่นชมสนั่นโซเชียล

ทีมข่าวของเราไม่รอช้า ลงพื้นที่เปิดใจ น้องนักเรียนจ่าทหารเรือทั้ง 4 คน ที่โรงเรียนชุมพลทหารเรือ อ.สัตหีบ หนึ่งในทีมฮีโรที่ช่วยชีวิตหญิงสาวคนดังกล่าว เล่าว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พวกตนมีกิจกรรมซ้อมพายเรือกรรเชียง ช่วงที่เอาเรือลงก็สังเกตเห็นหญิงสาวนั่งอยู่ริมทะเลเพียงลำพัง สวมแว่นตา ใส่หมวกปิดบัง มีอาการเหมือนร้องไห้อยู่ แต่ก็ไม่ได้สนใจ จึงออกทะเลไปได้ประมาณ 200 เมตร ปรากฎว่าหันมาอีกทีหญิงสาวคนนี้ก็กระโดดลงทะเลเฉยเลย ช่วงนั้นคลื่นลมแรงได้ซัดหญิงสาวออกไปไกล ด้วยสัญชาตญาณของเลือดราชนาวี เลยตัดสินใจกระโดดลงจากเรือว่ายน้ำเข้าไปช่วยชีวิตเอาไว้ได้

ฮีโรราชนาวีหนุ่ม ยังเล่าอีกว่า การเข้าช่วยเหลือครั้งนี้ไม่ง่ายเลย เพราะว่าหญิงสาวเอาแต่ร้องไห้ แถมพยายามใช้ขาถีบพวกตนออก เจตนาอยากจะปล่อยให้ตัวเองจมน้ำ แต่ทุกคนก็ประสานแรงกัน ทั้งล็อกคอ พูดเกลี้ยกล่อม จนสุดท้ายก็ช่วยชีวิตได้สำเร็จ

ด้านครูฝึกในฐานะผู้บังคับบัญชา บอกว่า รู้สึกภูมิใจที่นักเรียนมีสัญญาณของทหารผู้กล้า พร้อมช่วยเหลือประชาชนแม้ในยามคับขัน

ข้อมูลล่าสุดที่ได้มา พบหญิงสาวที่คิดสั้นเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ซึ่งน่าผิดหวังเรื่องความรัก

หวังว่าจะให้อุทาหรณ์สอนใจวัยรุ่น เพราะหากไม่มีพลเมืองดีอยู่บริเวณนั้น โอกาสรอดอาจริบหรี่ คนที่เสียใจที่สุดก็คือครอบครัวที่อยู่เบื้องหลัง

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล ทหารเรือช่วยสาวคิดสั้น ฆ่าตัวตาย คลิปทหารเรือช่วยสาวกระโดดทะเล