เจาะประเด็นสเปเชียล : เปิดใจยายใจเด็ด คลิปจับงูมือเปล่า ฟาดกับพื้นไม่ยั้ง

วันที่ 20 พ.ย. 2560 เวลา 17:25 น.

Views

ใครเห็นก็ต้องบอกว่าหวาดเสียวแทน เพราะงูตัวใหญ่ยาวกว่า 2 เมตร แต่กลับสิ้นฤทธิ์ แพ้แรงคุณยายใจเด็ดท่านนี้ ที่พกความสามารถพิเศษจับงูด้วยมือเปล่า ส่วนจะทำไปด้วยสาเหตุใดนั้น คุณยายยอมเปิดใจสยบดราม่า

พอเห็นคลิปนี้แล้ว หลายคนตั้งฉายาเลยว่า "คุณยายใจเด็ด" บ้างก็ว่า "คุณยายสายโหด" เพราะยายออกแรงฟาดงูตัวใหญ่ไม่ยั้ง จนสยบแน่นิ่ง และถ้าสังเกตดี ๆ เหมือนมีตัวอะไรกระเด็นออกมาจากปากงูด้วย ซึ่งคุณยายบอกช่วงท้ายคลิปว่า มันกินคางคก

คลิปนี้ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊กชื่อ "ก๊อตซิลล่าน้อย เก็บเห็ด" ล่าสุด ชาวโซเชียลแห่เข้าไปดูกว่า 2 ล้านครั้ง พร้อมแสดงความคิดเห็นหลากหลาย บ้างก็ว่า "เอ..คุณยายทำแบบนี้บาปหรือเปล่า" แต่ส่วนใหญ่ก็บอกว่างูเป็นสัตว์มีพิษอันตราย ทางที่ดียายก็ต้องเซฟตัวเองบ้าง

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียลตามไปดูถึงจุดเกิดเหตุ ที่บ้านหนองกง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ พบกับ น้องเอก หรือ เอกรินทร์ บุญตั้ง ผู้โพสต์คลิป เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุกำลังทานอาหารอยู่ในห้อง ซึ่งเป็นหอพักนักศึกษาติดกับหนองน้ำของหมู่บ้าน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงเหมือนคนฟาดของอะไรบางอย่าง จึงตัดสินใจออกมาดู อุต๊ะ! เห็นคุณยายท่านนี้ กำลังจับหางงูตัวใหญ่ด้วยมือเปล่า แล้วฟาดลงกับพื้นถนนไม่ยั้ง ชายอกสามศอกแท้ ๆ ยังไม่กล้าขนาดนั้น

ทีมข่าวจึงได้ไปสอบถามร้านขายส้มตำข้าง ๆ หอพัก ปรากฎว่าเจอคุณยายในคลิป ซึ่งเป็นแม่ของเจ้าของร้านส้มตำนั่นเอง ชื่อคุณยายเม็ก หรือ นางสมสุข แสงพา อายุ 74 ปีแล้ว รูปร่างเล็ก ๆ แต่ดูจากคลิปแล้วพลังเหลือเฟือจริง ๆ

คุณยาย เปิดใจว่า วันเกิดเหตุได้ขี่จักรยานจะไปขายของ พอผ่านหน้าร้านลูกสาว เหลือบไปเห็นงูตัวนี้กำลังกินคางคกอยู่ จึงรีบจอดรถจักรยาน แล้ววิ่งไปคว้าหางงูเอาไว้ ด้วยเกรงว่าจะเลื้อยเข้าบ้านคนอื่น ทำให้หวาดกลัว  

คุณยายเม็ก บอกว่า เคยจับงูด้วยมือเปล่ามาตั้งแต่เด็ก ๆ ก็เลยรู้ว่าตัวไหนมีพิษ หรือไม่มีพิษ ส่วนงูตัวนี้เป็นงูสิงห์ดง ไม่ใช่งูพิษก็เลยกล้าจับ

คุณยายใจเด็ด ยังฝากมาบอกด้วยว่า ไม่อยากให้คนอื่นทำตาม เพราะถ้าไม่มีประสบการณ์ และไม่ทราบว่างูตัวไหนมีพิษ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล ยายใจเด็ด จับงูมือเปล่า ยายจับงูมือเปล่า จับงูด้วยมือเปล่า ยายใจเด็ด