ฝนฟ้าอากาศ : เริ่มมีลมหนาวแผ่ปกคลุมตอนบนของไทยแล้ว หลายพื้นที่ฝนฟ้าคะนอง

วันที่ 20 พ.ย. 2560 เวลา 20:10 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - หนูกมลาสน์ เที่ยวสวนสนุก

วันพรุ่งนี้กรุงเทพมหานครและอีกหลายจังหวัด ต้องระวังฝนตกหนัก ติดตามกับคุณกมลาสน์ ในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้มีฝนได้ทั่วไทย บางพื้นที่ก็มีฝนตกหนักอีกด้วย ซึ่งก็เกิดจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังอ่อน บริเวณอ่าวไทยตอนบน ซึ่งพรุ่งนี้ก็มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านภาคใต้ ลงสู่ทะเลอันดามัน ขณะเดียวกัน มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรง ก็พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้

ทำให้พรุ่งนี้จะมีฝนตกหนักได้บริเวณภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ในจังหวัดราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต รวมถึงกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนของภาคมีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และจะลดลงได้อีก 1-2 องศาเซลเซียส กับมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดสุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร และ ตาก
ภาคอีสาน มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ในจังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และ อุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส และจะลดลงได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส ร้อนสุด 32-34 องศาเซลเซียส อุณหภูมิจะลดลงได้อีก 1-2 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร 
ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อ่าวไทยบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ทะเลอันดามันห่างฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล พรุ่งนี้มีฝนได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส

กรมอุตุฯ คาดการณ์สภาพอากาศ
ตอนนี้ก็เริ่มมีลมหนาวจากจีนแผ่ปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทยแล้ว แต่ในระยะแรกจะทำให้หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น จากนั้นอากาศก็จะเย็นลง 1-3 องศาเซลเซียส และมีลมแรง แต่ในช่วงวันที่ 23-26 พฤศจิกายน ก็จะมีลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกแผ่เสริมลงมาปกคลุม ช่วงนี้อากาศจะหนาวเย็นลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ก็จะทำให้รู้สึกถึงอากาศที่หนาวเย็นได้ชัดมากขึ้น

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย