4 ทุ่มคืนนี้! ปิดจราจรทดสอบพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ถ.ติวานนท์

วันที่ 20 พ.ย. 2560 เวลา 16:28 น.

Views

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.พร้อมด้วยผู้อำนวยการโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี เปิดเผยว่า คืนนี้เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป จะเริ่มปิดการจราจรเพื่อทดสอบพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู บริเวณถนนติวานนท์ ตั้งแต่คลองบางตลาด ถึงกรมชลประทาน โดยจะปิดช่องทางขวาชิดเกาะกลาง ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ตลอด 24 ชั่วโมง และปิดช่องจราจรทางขวาเพิ่มอีก 1 ช่องทาง ในฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งสามารถใช้เส้นทางเลี่ยงได้ถึง 7 เส้นทาง ตามถนนสามัคคีและแยกสนามบินน้ำ รวมทั้งซอยประชาชื่น 12 และซอยแจ้งวัฒนะ 14 เป็นต้น

จากนั้นในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ จะปิดการจราจรบริเวณชิดเกาะกลางฝั่งละ 1 ช่องทางเพิ่มอีก 4 จุด ตั้งแต่เชิงสะพานพระราม 4 จนเข้าเขตมีนบุรี

และในวันที่ 1 ธันวาคม จะปิดเบี่ยงช่องจราจรเพิ่มเติมบริเวณถนนรามอินทรา ตรงข้ามสถานีตำรวจทางหลวง ใกล้ศูนย์การค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์

ทั้งนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยขั้นสูงสุด แม้ว่ารถไฟฟ้าสายสีชมพู จะใช้การก่อสร้างแบบประกอบสำเร็จที่ช่วยลดปัญหาวัสดุร่วงหล่นและใช้ระบบโมโนเรล เนื่องจากใช้เวลาก่อสร้างน้อย และคาดว่าจะมีผู้โดยสารใช้บริการเพียงวันละ 5,000 คน โดยสถานีต้นทางจะเริ่มที่ศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้าไป 5 แยกปากเกร็ด ผ่านเมืองทองธานี เข้าสู่ถนนรามอินทรา ไปสิ้นสุดที่สถานีมีนบุรี รวม 30 สถานี ระยะทาง 34.5 กิโลเมตร สามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปยังรถไฟฟ้าสายสีแดง, สีเขียวและสีส้ม โดยจะสามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2564

Tag : สายสีชมพู รถไฟฟ้าสายสีชมพู