ระทึก! เพลิงไหม้ผับ ย่านท่องเที่ยวเมืองกระบี่

วันที่ 21 พ.ย. 2560 เวลา 09:21 น.

Views

เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ  05.30 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา  ที่ผับแห่งหนึ่งบริเวณถนนสุดมงคล ตำบลปากน้ำ  เขตเทศบาลเมืองกระบี่  โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ห้องควบคุมเสียงเพลง  หรือบูทดีเจ  ก่อนจะลุกลามไปยังผนัง  และเครื่องปรับอากาศ  ทำให้กลุ่มควันฟุ้งกระจายทั่วบริเวณ   เจ้าหน้าที่ที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำนานกว่า  20 นาที  จึงสามารถควบคุมเพลิงได้   แต่กลุ่มควันยังฟุ้งกระจายตั้งแต่ห้องรับแขกไปจนถึงห้องด้านหลังที่อยู่ติดกัน ไม่สามารถเข้าไปด้านในได้   เจ้าหน้าต้องนำท่อระบายดูดควันออกมาจากห้องโถง  จึงเข้าถึงต้นเพลิง

นายบัณฑิต  รักกิจ   อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำผับดังกล่าว  บอกว่า   ก่อนเกิดเหตุหลังจากปิดผับแล้ว ตนออกมานั่งที่บริเวณด้านหน้าร้าน  จากนั้นทางเจ้าของผับ ซึ่งกำลังดูกล้องวงจรปิดอยู่  ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า  เกิดไฟไหม้ตรงบูดดีเจแล้ว   จึงได้นำถังดับเพลิงเข้าฉีดสกัด และเอาน้ำราดแต่ไม่เป็นผล  เพลิงได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็วจากบูทดีเจ ขึ้นไปที่ผนังห้องและเพดาน   จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่เข้าทำการช่วยสกัดเพลิง   โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ด้านใน  จึงไม่มีใครได้รับอันตราย 

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ที่แผงควบคุมไฟที่บริเวณบูทดีเจ  ซึ่งพบร่องรอยไหม้ที่สายไฟภายในแผงควบคุม ก่อนลุกลามไปยังบริเวณใกล้เคียง   แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ  เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป ส่วนค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น ก็ยังอยู่ระหว่างการประเมินจากเจ้าของผับที่เกิดเหตุ

Tag : เพลิงไหม้ผับกลางแหล่งท่องเที่ยว ตำรวจคาดเกีดจากไฟฟ้าลัดวงจร จ.กระบี่