ออกหมายจับ “20 อุยกูร์” หนีจาก ตม.สะเดา

วันที่ 21 พ.ย. 2560 เวลา 10:48 น.

Views

เจ้าหน้าที่ยังคงออกตามหาตัวชายอุยกูร์ 20 คน ซึ่งใช้โลหะมีคมเจาะฝาผนังจนเป็นรูขนาดใหญ่  แล้วโรยตัวลงมาจากห้องขัง ซึ่งอยู่ในอาคาร  ด่านตรวจคนเข้าเมืองอำเภอสะเดา  จังหวัดสงขลา  แล้วหลบหนีไป  เบื้องต้นได้กระจายกำลังตรวจค้นตามพื้นที่ป่าบริเวณแนวชายแดน  เพราะเป็นไปได้ว่าชาวอุยกูร์ ทั้ง 20 คน อาจจะหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน  หรือมีคนมารับตัวแล้วพาขึ้นรถหลบหนี  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบความชัดเจน

ขณะที่พันตำรวจเอกเสกสันต์  แก้วสว่าง  ผู้กำกับการ สภ.สะเดา  จังหวัดสงขลา  บอกว่า   จะต้องติดตามจับกุมตัวชาวอุยกูร์ ทั้ง 20 คนกลับมาให้ได้ และล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา  ได้ขออนุมัติออกหมายจับ ชาวอุยกูร์ ทั้ง 20 คนแล้ว  พร้อมตั้งข้อหาร่วมกันหลบหนีไประหว่างที่ถูกกักตัว หรือควบคุมของเจ้าพนักงาน ตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

ซึ่งในวันนี้ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  จะเดินทางลงพื้นที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองอำเภอสะเดา   เพื่อตรวจสอบ และรับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย  หลังจากที่เมื่อวานได้มีคำสั่งย้ายผู้กำกับการ  รองผู้กำกับการ  และเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองอำเภอสะเดา รวมทั้งหมด 5 นาย ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา

Tag : ออกหมายจับ 20 อุยกูร์ หลบหนีจาก ตม.สะเดา จ.สงขลา