พยานคดี “ครูจอมทรัพย์” ยันพูดความจริง ไม่คิดหนี

วันที่ 21 พ.ย. 2560 เวลา 15:26 น.

Views

พลตำรวจตรีสุรชัย  ควรเดชะคุปต์  รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดีครูจอมทรัพย์ จากพลตำรวจตรีสุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม  และพนักงานสอบสวน  หลังจากที่ออกหมายจับขบวนการรับจ้างทำผิดในคดีครูจอมทรัพย์ แล้ว  7 ราย

โดยหนึ่งในนั้นคือนายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋อง  เพื่อนสนิทครูจอมทรัพย์  รวมทั้งนายนิรันดร์  แสนเมืองโคตร  สามีของครูจอมทรัพย์   ในข้อหาร่วมกันแจ้งให้เจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จ ตามกฎหมาย ป.อาญา มาตรา 267  มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท  หรือทั้งจำทั้งปรับ  ซึ่งมีการออกหมายเรียกทั้ง 7 คน มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว แต่เบื้องต้นยังไม่มีใครติดต่อเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา

ขณะที่นางทัศนีย์  หาญพยัคฆ์  ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ที่ถูกแจ้งความดำเนินคดี  บอกว่า ทราบแล้วว่าถูกตำรวจแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งรู้สึกตกใจ และยืนยันว่าคำให้การทั้งหมดเป็นความจริง  จึงไม่กลัวว่าจะถูกดำเนินคดี และจะไม่หนีไปไหน พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการรับผิดแทน เพียงแต่นายสุริยา นวลเจริญ มาหาให้ช่วยครูจอมทรัพย์  เท่านั้น และให้การไปตามความจริงตามที่เห็นทั้งหมด

Tag : พยานคดีครูจอมทรัพย์ ยันไม่คิดหนีเพราะพูดความจริง จ.นครพนม