เจาะประเด็นสเปเชียล : เปิดใจเจ้าของคลิปหลอน! ชิงช้าแกว่งเองนานนับชั่วโมง

วันที่ 21 พ.ย. 2560 เวลา 17:43 น.

Views

มากระชากอารมณ์กันที่คลิปนี้ ต้องบอกก่อนว่าต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม เมื่อหนุ่มคนหนึ่งไปเตะตะกร้อใกล้กับวัดที่กำลังมีงานสวดศพ จู่ๆ ต้องขนลุกซู่ เมื่อสังเกตเห็นชิงช้าในสนามเด็กเล่นแกว่งเองนานนับชั่วโมง จึงใช้มือถือบันทึกภาพเอาไว้

สังเกตวงกลมสีแดงชัดๆ จะเห็นชิงช้าโยกแรงราวกับมีคนนั่ง เจ้าของคลิปยืนยันชัด ไม่ได้ตาฝาดแน่ๆ ไม่มีใครอยู่ในบริเวณนั้นจริงๆ เหตุเกิดที่บริเวณสนามเด็กเล่นในโรงเรียน ซึ่งรั้วติดกับวัดดอนตาล อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเผอิญมีการบรรเลงปี่พาทย์มอญ สวดศพคุณยายท่านหนึ่งอยู่พอดี ทำให้บรรยากาศยิ่งวังเวงไปใหญ่ จึงตั้งข้อสงสัยว่าลมพัดแรงหรือเปล่า แต่ในคลิปก็ไม่เห็นมีใบไม้พลิ้วไหวแต่อย่างใด

งานนี้ชาวเน็ตเห็นแล้วขนลุกตาม บางคนถึงขั้นอ้างว่าเป็นคนมีเซ้นส์ เห็นมีเด็กผู้ชาย-ผู้หญิงอยู่ในคลิป แต่หลายคนก็ตั้งคำถาม แอบมีคนผูกเชือกไว้แล้วดึงหรือเปล่า

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียลตามไปเปิดใจเจ้าของคลิป ซึ่งเป็นตำรวจหนุ่ม เล่าว่า ช่วงเย็นวันนั้นได้ชวนเพื่อน ๆ ไปเตะตะกร้อใกล้ลานสนามเด็กเล่นของโรงเรียนตามปกติ ทันใดนั้นสายตาก็ไปสะดุด เห็นชิงช้ากำลังแกว่งไกวอยู่ ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร เข้าใจว่าอาจมีเด็กมาเล่นแล้วเพิ่งลุกไป แต่ผ่านไปครึ่งชั่วโมง หันไปอีกทีคราวนี้เริ่มขนลุก เพราะชิงช้ายังคงแกว่งด้วยความเร็วสม่ำเสมอ เลยตัดสินใจอัดคลิปไว้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ถ่ายนานนับชั่วโมงแต่ชิงช้าก็ไม่มีทีท่าจะหยุด บรรยากาศเริ่มวังเวง เลยตัดสินใจแยกย้ายกันกลับบ้าน

ทีมข่าวยังเดินทางไปยังโรงเรียนวัดดอนตาล จุดเกิดเหตุ พบคุณครูท่านหนึ่งบอกว่า สอนที่นี่มานานกว่า 30 ปี ได้เห็นคลิปที่แชร์กันก็แอบตกใจ ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ตนก็เคยเจอเหตุการณ์ลี้ลับมาบ้าง แต่ส่วนตัวไม่อยากให้คิดว่าคลิปดังกล่าวเป็นภูตผีปีศาจ เพราะจะทำให้นักเรียนหรือผู้ปกครองหวาดกลัวได้ 

ด้านเจ้าอาวาสวัดดอนตาล เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องอธิบายยาก แต่ไม่อยากให้ทุกคนงมงาย

ก็คงต้องเน้นย้ำบรรดาชาวเน็ตและคุณผู้ชม โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม เพราะบางอย่างหากยังพิสูจน์ไม่ได้ ก็อาจจะส่งผลต่อทางโรงเรียนและวัด และเตือนกลุ่มวัยรุ่นอย่าคิดลองของ เพราะอาจสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านและพระลูกวัดอีกด้วย

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก P'San Suphan

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล ชิงช้าแกว่งเอง วัดดอนตาล สุพรรณบุรี วัดดอนตาล สุพรรณบุรี ชิงช้า ผีแกว่งชิงช้า โรงเรียนวัดดอนตาล