เจาะประเด็นสเปเชียล : วินมอเตอร์ไซค์โชว์ทักษะจับตะขาบ ย้ำห้ามเลียนแบบ

วันที่ 21 พ.ย. 2560 เวลา 17:45 น.

Views

คลิปต่อไปนี้ต้องบอกว่า 2-3 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีฝนตก หลายจุดมีน้ำท่วมขังรอการระบาย แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตต่างตกอกตกใจ ขนลุกซู่ เมื่อมีแขกไม่ได้รับเชิญ เป็นตะขาบหนีน้ำขึ้นมาไต่เพ่นพ่านแถว ๆ วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง งานนี้พี่ ๆ วินมอเตอร์ไซค์เลยจัดให้ จับตะขาบโชว์กันเสียเลย แต่วิธีจับไม่ธรรมดา

วิธีจับตะขาบสุดแปลก ใช้เพียงแค่แก้วน้ำกดลงไปที่ตัวตะขาบ ก่อนจะใช้ปากขวดน้ำสอดเข้าส่วนหัวของตะขาบ แล้วมันก็ค่อย ๆ ไต่เข้าไปในขวดอย่างง่ายดาย ท่ามกลางเสียงเชียร์ของเพื่อน ๆ ที่คอยลุ้น

คลิปนี้ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมแคปชั่นที่ว่า "นี่แหละเป็นวิธีจับตะขาบของเพื่อนผม" แล้วก็ตั้งฉายาเพื่อนตัวเองให้เป็น "ลูกคุณยายวรนาฏ" ละครดังทายาทอสูร ของช่อง 7 สีเลยทีเดียว

ปรากฏว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถล่มทลาย ทั้งตะขาบตัวใหญ่แบบนี้ ถ้าเจอคงวิ่งหนีอย่างเดียว บ้างก็เข้ามาแชร์ประสบการณ์การจับตะขาบ ว่าถ้าพลาดถูกกัด เจ็บปวดทรมานน่าดู 

ทีมข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิป ชื่อ "พี่ตี๋" วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างปากซอยราชปรารภ 3 ย่านประตูน้ำนี่เอง เปิดใจว่า ราวบ่าย 4 โมง เห็นตะขาบตัวใหญ่ไต่มาจากไหนไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ ๆ มันกำลังพุ่งมาที่พี่ตี๋ยืนอยู่ ก็ตกใจ เพราะตนเคยโดนตะขาบกัดมาแล้ว พิษสงน่าดู เลยไม่อยากให้คนอื่นโดนมันกัด พอเห็นแก้วน้ำกับขวดน้ำพลาสติกอยู่ใกล้ ๆ จึงปิ๊งไอเดียขึ้นมา จับตะขาบได้อย่างง่ายดาย

ส่วนเคล็ดลับ ไม่ได้มีวิชาอาคมล้ำเลิศแต่อย่างใด ใจล้วน ๆ ไม่นึกจะกลายเป็นกระแสดังในโซเชียล

ขอชื่นชมในความมีน้ำใจของ พี่ตี๋ ที่ช่วยจับตะขาบ เพราะกลัวคนอื่นจะถูกกัดเหมือนที่ตัวเองเคยโดนมา แต่การจับนั้นต้องใช้ดุลยพินิจด้วย เพราะอาจเป็นอันตรายได้

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล วิธีจับตะขาบ จับตะขาบ โชว์ตะขาบ ตะขาบหนีน้ำ ซอยราชปรารภ 3 วิน จยย จับตะขาบ