ฝนฟ้าอากาศ : ตอนบนของไทย ยังมีฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้-ภาคกลางมีฝนบางพื้นที่

วันที่ 21 พ.ย. 2560 เวลา 20:12 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - กมลาสน์ วิญญาณอาฆาต

พื้นที่ตอนบนของไทย ยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิลดลง ส่วนภาคใต้และภาคกลางยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้มีทั้งฝนตกและอุณหภูมิลดลงด้วย ซึ่งเกิดจากลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงที่ปกคลุมตอนบนของไทย ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีอากาศเย็นลง 1-2 องศาเซลเซียส และก็ยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมภาคใต้ตอนบน รวมถึงมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลาง พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้บางพื้นที่ก็ยังมีฝนตกหนัก

พรุ่งนี้ พื้นที่ตอนบนของไทยอุณหภูมิก็ยังลดลง บางพื้นที่ก็ยังมีฝนได้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนของภาคอากาศเย็น ต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีกเล็กน้อย โดยยังมีฝนได้ 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดลำปาง สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ในจังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักที่กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีกเล็กน้อย
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดชลบุรีและระยอง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส ร้อนสุด 30-33 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ มีฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และตกหนักได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส

หนึ่งในพื้นที่ที่ถูกเตือนให้เฝ้าระวังฝนตกหนักก็คือ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งวันนี้ก็มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในพื้นที่ที่ชาวบ้านบอกว่าไม่เคยเจอน้ำท่วมมาก่อน มาจากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมภาคใต้ตอนบน ทำให้เกิดฝนตกหนักทั้งคืน จนเกิดน้ำท่วมสูงในเขตเทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยเฉพาะบ้านเรือนที่อยู่ติดริมถนน และชุมชนบ้านหนองแจง โดนน้ำท่วมกว่า 50 หลัง ข้าวของเสียหายจำนวนมาก เพราะไม่ทันได้ตั้งตัว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย