พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความเสียใจ เหตุนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต

วันที่ 21 พ.ย. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

จากการเสียชีวิตของ นักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ ชั้นปีที่ 1 ที่ระบุว่าเกิดจากหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน แต่ผู้ปกครองได้ออกมาร้องเรียนว่า ไม่พบอวัยวะภายในนั้น

ทางด้าน พลเอกพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ระบุ ได้รับรายงานในเบื้องต้นว่า นักเรียนเตรียมทหารคนดังกล่าวป่วยบ่อย ปัญหาการร้องเรียนเกิดจากหลังการเสียชีวิต เอาหัวใจกับปอดไปตรวจที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว พ่อแม่ไปตรวจซ้ำ เมื่อไม่พบ ก็ต้องคุยกัน แต่หากพบว่าเป็นการเสียชีวิตไม่ใช่ตามธรรมชาติ ก็ต้องลงโทษ

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดต้องสอบถามจาก พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อีกครั้ง แต่ขอแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิต เพราะเปรียบเหมือนรุ่นน้องรุ่นหลาน

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ผู้ปกครองของนักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ได้ร้องเรียนเรื่องดังกล่าว กองบัญชาการกองทัพไทยจะมีการแถลงถึงผลการชันสูตรและสาเหตุการเสียชีวิตในเย็นนี้ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เดินทางมารอทำข่าวเป็นจำนวนมาก เบื้องต้น พลตรีกนกพงษ์ จันทร์นวล ผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย พันเอกการุณย์ สุริยวงศ์พงศา ผู้อำนวยการกองแพทย์โรงเรียนเตรียมทหาร และ พันโทนรุฎฐ์ ทองสอน แพทย์ประจำโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จะเป็นผู้แถลงในรายละเอียดทั้งหมด

Tag : นักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ตัญกาญจน์