ถกกันยับ! คลิปสาวยืนจองที่จอดรถไม่ให้เก๋งมาถึงก่อนเข้าจอด แบบนี้ก็ได้หรือ

วันที่ 22 พ.ย. 2560 เวลา 10:28 น.

Views

กลายเป็นอีกคลิปที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล หลังเพจ YouLike (คลิปเด็ด) แชร์คลิปเหตุการณ์แย่งที่จอดรถในห้างสรรพสินค้า จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า "มหาศึกแย่งที่จอด แบบนี้ใครถึงก่อน? (21 พ.ย.60) รถไม่ยังมาแต่ยืนจองที่ไว้ ไม่ให้คันอื่นเข้าจอด #มิติใหม่แห่งการจอง โปรดใช้วิจารณญาณ"

คลิปดังกล่าวมีความยาว 5 นาที เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะผู้ชายคนหนึ่งที่ขับรถยนต์สีขาวกำลังต่อว่าหญิงสาวทำนองว่าจะมายืนจองคิวแบบนี้ไม่ได้ เพราะรถตนมาถึงก่อนและจะกำลังถอยเข้าจอดรถที่มาถึงก่อนควรได้จอด ขณะที่ฝั่งผู้หญิงบอกว่าตัวเองมาถึงก่อนซึ่งผู้ชายก็โต้กลับว่าควรดูที่รถใครมาถึงก่อน ที่ผู้หญิงทำอยู่เรียกว่าแซงคิว โดยระหว่างนั้นผู้หญิงได้คุยโทรศัพท์คาดว่าคุยกับคนขับรถที่ฝ่ายหญิงมาจองที่ให้ เหตุการณ์ทำท่าจะไม่ยอมจบง่ายๆเพราะผู้หญิงก็ไม่ยอมขยับออกจากที่จนฝ่ายรถสีขาวพูดว่าจะเรียก รปภ.และฝั่งผู้หญิงเริ่มมีการพูดตอบโต้ กระทั่งมีคนเข้ามาไกล่เกลี่ยก่อนที่คลิปจะจบไป

ทั้งนี้หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาดูและวิพากษ์วิจารณ์หญิงสาวในคลิปมากมาย หลายคนมองว่าเธอไม่ควรทำเช่นนี้แม้จะไม่มีกฎออกมาว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องผิด แต่ควรมีมารยาททางสังคมให้รถที่มาถึงก่อนเข้าจอด อย่างไรก็ตามมีบางส่วนมองว่าคนถ่ายคลิปก็ใจร้อนเกินไปเรื่องแบบนี้ควรให้อภัยกัน ซึ่งก็มีคนเข้ามาแย้งความเห็นดังกล่าวและตอบโต้อย่างเผ็ดร้อนว่าการอ่อนข้อให้คนเช่นนี้ยิ่งทำให้สังคมวุ่นวายมากขึ้น

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก : Kun Domrong

ดูคลิปที่นี่ https://goo.gl/5N3Sqt


/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2017/11/22/98111.JPG


/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2017/11/22/56Capture.JPG 

Tag : แย่งที่จอดรถ จองที่จอดรถ