งามหน้า! ลายมือภาษาไทยโผล่แหล่งโบราณคดีในจอร์แดน จนท.วอนลบก่อนประจาน

วันที่ 22 พ.ย. 2560 เวลา 14:26 น.

Views

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั้งโลกออนไลน์ กรณีมือบอนไปลงชื่อตัวเองและชื่อโรงเรียนเป็นภาษาไทย ไว้ที่แหล่งโบราณคดีก่อนประวัติศาสตร์ ประเทศจอร์แดน หลังเฟซบุ๊ก Paothong Thongchua ของอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ อดีตคณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์รูปถ่ายดังกล่าวไว้พร้อมข้อความระบุดังนี้

"ณ บริเวณแหล่งโบราณคดีก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีภาพสลักหิน และภาพลายเส้น อายุกว่า 2,000ปี ก็มีคนชาติไหนไม่ทราบ มาเขียนข้อความดังในภาพเอาไว้สดๆร้อนๆ เพียงแค่ 1 วัน ก่อนหน้าที่ผมจะมาถึงที่นี่ เจ้าหน้าที่จอร์แดนฝากบอกคนเขียนให้ไปลบออกด้วย ไม่เช่นนั้นเขาจะประจานประเทศไทย และรร.ที่เขียนให้นักท่องเที่ยวทุกชาติทราบว่าประเทศไทยไม่ดูแลคุณภาพของคนในประเทศของตัวเอง"

ทั้งนี้ภาพชุดดังกล่าวจะเห็นว่ามีมือบอนได้ละเลงปากกาสีน้ำเงินเขียนภาษาไทยไว้บนหินหลายที่ โดยมีทั้งเขียนเป็นชื่อโรงเรียน หรือเขียนชื่อตัวเอง พร้อมลงวันที่ 20/11/2017 โดยหลังเห็นภาพชาวเน็ตต่างต่อว่ากลุ่มคนเหล่านี้ที่ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสีย พร้อมทั้งเริ่มขุดคุ้ยตามหาตัวคนมือบอน

ล่าสุดเพจชื่อดัง "แหม่มโพธิ์ดำ"ได้ตามหาจนเจอว่าผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าวและคณะ ได้เดินทางไปศึกษาดูงานที่โรงเรียนในประเทศจอร์แดน หลังเพจทางการของโรงเรียนได้โพสต์ภาพ ซึ่งยิ่งก่อให้เกิดคำตำหนิมากยิ่งขึ้นโดยชาวเน็ตชี้ว่า ตอนแรกคิดว่าเป็นเด็กนักเรียนทำว่าแย่แล้ว แต่จากหลักฐานคาดว่าเป็นฝีมือคณะผู้บริหาร ยิ่งแย่กว่าเดิมเพราะเป็นถึงผู้ใหญ่มีการศึกษา พร้อมกันนี้ยังเรียกร้องให้แสดงความรับผิดชอบและต้องการคำอธิบายจากโรงเรียนอย่างละเอียดด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก : Paothong Thongchua,แหม่มโพธิ์ดำ 

Tag : มือบอน โบราณคดีในจอร์แดน