ฝนฟ้าอากาศ พื้นที่ตอนบนของไทย-กทม. จะเริ่มมีอากาศเย็นลง

วันที่ 22 พ.ย. 2560 เวลา 17:04 น.

Views

พื้นที่ตอนบนของไทย รวมถึงกรุงเทพมหานคร จะเริ่มมีอากาศเย็นลง ขณะที่ภาคใต้ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ติดตามกับคุณกมลาสน์ ในฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าพรุ่งนี้จะมีบริเวณความกดอากาศสูง หรือลมหนาวกำลังแรง แผ่ลงมาปกคลุมพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งก็จะทำให้ภาคอีสานมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือตัวการทำคัญที่ทำให้เกิดฝนในช่วงนี้ ก็ยังปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ซึ่งพรุ่งนี้จะเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักในบางแห่ง

พรุ่งนี้นอกจากภาคอีสานจะมีอากาศหนาวเย็น ภาคอื่น ๆ ในพื้นที่ตอนบนของไทย อุณหภูมิก็จะลดลงด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีอากาศเย็น อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง และตาก
ภาคอีสาน จะมีอากาศเย็นและมีลมแรง พื้นราบต่ำสุด 20-21 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-31 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาวต่ำสุด 11-16 องศาเซลเซียส และอากาศจะเย็นลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ก็จะมีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส และจะมีอากาศเย็นลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส ร้อนสุด 31-33 องศาเซลเซียส โดยอากาศจะเย็นลงได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ ยังมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ซึ่งพรุ่งนี้อ่าวไทยจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส ร้อนสุด 31-33 องศาเซลเซียส และพรุ่งนี้จะเริ่มมีอากาศเย็นลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรงด้วย

สภาพอากาศในพื้นที่ตอนบนของไทยที่จะเริ่มเย็นลงพรุ่งนี้ ก็จะต่อเนื่องจนถึง 28 พฤศจิกายนนี้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย