เจาะประเด็นสเปเชียล : แบบนี้ก็ได้หรอ...ยืนจองที่จอดรถ

วันที่ 22 พ.ย. 2560 เวลา 17:41 น.

Views

คลิปแรกวันนี้เรียกว่าเป็นกระแสดราม่าสนั่นโซเชียลในตอนนี้ กรณีหญิงสาวคนหนึ่งไปยืนจองที่จอดรถ ทั้ง ๆ ที่รถตัวเองยังมาไม่ถึง ทำให้รถอีกคันที่มาถึงก่อนเข้าจอดไม่ได้ ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน โต้เถียงกันดุเดือด รวมถึงชาวเน็ตก็ออกมาคอมเมนต์กันแบบแสบ ๆ คัน ๆ ด้วย

แค่ช่วงต้นคลิปจะเห็นว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งยืนจองที่จอดรถอยู่ ส่วนผู้ชายที่ถ่ายคลิปก็กำลังต่อว่าหญิงสาวรายนี้ว่า ทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง มายืนดักจองที่จอดรถแบบนี้ได้อย่างไร รถคันไหนมาถึงก่อนก็ต้องได้จอดก่อน หญิงสาวกลับตีมึน ทำเป็นไม่สนใจเสียงต่อว่า ทันใดนั้นก็ปรากฏว่ามีหญิงสูงวัยอีกคนเข้ามาต่อว่าถึงพฤติกรรมของหญิงสาวคนนี้

หวิดลงไม้ลงมือกันเลยทีเดียว หลังคลิปนี้ถูกแชร์ในเพจ Youlike (คลิปเด็ด) พร้อมแคปชั่นว่า "อยากรู้ว่าแบบนี้ก็ได้หรอ ใครถูกใครผิดครับ" ทีมข่าวพยายามติดต่อเจ้าของคลิป แต่ยังไม่พบความเคลื่อนไหวใด ๆ แต่ชาวเน็ตเคลื่อนไหวคอมเมนต์กันถล่มทลายทีเดียว ทั้งตำหนิการกระทำของผู้หญิงคนนี้ว่าไร้มารยาททางสังคม เห็นแก่ตัว อีกด้านก็มองว่าทะเลาะกันทำไมให้เสียเวลา วนหาที่จอดใหม่ก็จบ

ทีมข่าวได้ข้อมูลจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์แบบนี้หลายราย เล่าว่า ส่วนใหญ่มักเจอเหตุแบบนี้ในที่จอดรถของห้างดัง ๆ คนที่ยืนจองมักเป็นผู้หญิง เด็ก หรือไม่ก็คนชรา ส่วนตัวมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ไร้วินัย แต่ก็เลือกตัดปัญหาด้วยการวนหาที่จอดใหม่ เพราะไม่อยากมีเรื่อง

ส่วนผู้เคยมีประสบการณ์อีกราย มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง เพราะเป็นมารยาททางสังคม และที่น่าตกใจ กลับมีคนจำนวนมากเห็นเป็นเรื่องปกติ และเลียนแบบ ลองคิดดูคันอื่นรู้กติกา ขับรถวนหาที่จอดรถแทบตาย แต่กลับมายืนขวางแบบนี้ อยากให้มีจิตสำนึก คิดถึงใจเขาใจเรา สังคมจะน่าอยู่มากกว่านี้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด)

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล ยืนจองที่จอดรถ แย่งที่จอดรถ