ระดับน้ำแม่น้ำเพชรบุรีเพิ่มสูง

วันที่ 22 พ.ย. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

นายไพรฑูรย์ เก่งการช่าง ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี  ได้กล่าวเตือนว่า  ฝนที่ตกหนักในลุ่มน้ำเพชรบุรี  ทำให้มีปริมาณน้ำไหลลงห้วยแม่ประจันทร์ หนองหญ้าปล้อง และเขื่อนเพชร อำเภอท่ายาง จำนวนมาก ทางโครงการได้พยายามผันน้ำ เข้าสู่ระบบชลประทานอย่างเต็มที่แล้ว แต่มีปริมาณน้ำที่เกินความจุ คาดว่าจะทำให้เกิดน้ำไหลท่วม ในพื้นที่อำเภอบ้านลาด อำเภอเมือง และ อำเภอบ้านแหลม สูงประมาณ 50 -70 เซ็นติเมตร เซนติเมตรขอให้ชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ เตรียมรับมือกับสถานการณ์น้ำที่จะสูงขึ้น เร่งเก็บสิ่งของไว้ที่สูงและย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย โดยปริมาณน้ำจะมีมากกว่าเมื่อปี 2559

ขณะเจ้าหน้าที่ได้นำเรือท้องแบน 3 ลำ เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว 20  คน  ที่ติดอยู่ในรีสอร์ต หมู่ 2 ตำบลวังไคร้ อำเภอท่ายาง ตั้งแต่เมื่อคืนได้อย่างปลอดภัย หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมรีสอร์ต

ส่วนที่จังหวัดราชบุรี เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ ถนน สะพานเข้าหมู่บ้าน ถูกตัดขาดเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านกว่า15  ครัวเรือน ที่อยู่ภายใน พร้อมทั้งช่วยขนพืชผลการเกษตรของชาวบ้าน ออกมาด้านนอก และนำสิ่งกีดขวางทางน้ำไหลออก เปิดทางให้น้ำไหลได้สะดวก ส่วนที่บ่อน้ำพุร้อน แหล่งท่องเที่ยว มีชื่อเสียงของอำเภอบ้านคา ปิดชั่วคราว เนื่องจากมีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว

ที่จังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนาดี นำรถกระเช้าเข้าตัดกิ่งไม้ และต้นไม้ ที่หักโค่น ล้มทับหลังคาบ้าน ภายในซอยทวีสุขหมู่ 6 ตำบลนาดี อำเภอเมือง หลังเกิดพายุพัดต้นไม้ และคาบ้านพังเสียหายกว่า 20 หลัง พร้อมทั้งเข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป