เผยภาพความงาม ฉลามวาฬว่ายอวดโฉมนักท่องเที่ยวที่เกาะช้าง จ.ตราด

วันที่ 22 พ.ย. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

ห่างจากเกาะช้าง จังหวัดตราด ไปทางทิศใต้ ประมาณ 10 กิโลเมตร คณะดำน้ำของบริษัทดำน้ำแห่งหนึ่งบันทึกภาพไว้ได้ เมื่อ 2 วันก่อน เป็นภาพฉลามวาฬ ขนาดความยาว 5 - 8 เมตร มาว่ายอวดโฉมใกล้กับเรือนักท่องเที่ยวบริเวณจุดที่มีการนำเรือรบหลวงช้าง หรือเรือช้าง ซึ่งเป็นเรือรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยกองทัพเรือ ปลดประจำการและมอบให้กับทางจังหวัดตราด นำไปจมทำเป็นปะการังเทียมแหล่งดำน้ำสำคัญของจังหวัดตราด เมื่อ 5 ปีก่อน
 
นายสุธารักษ์ สุนทรวิภาต ผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้าง กล่าวว่าหลังจากนำเรือช้างมาจมที่ท้องทะเลจังหวัดตราด ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ชื่นชอบการดำน้ำ เดินทางมาดำน้ำเป็นจำนวนมาก บางวันมีมาก 50 - 100 คนเลยทีเดียว

สำหรับฉลามวาฬที่พบเป็น 1 ใน 6 ตัว ที่นักดำน้ำพบเห็นในย่านนี้ในช่วง 3 ปี หลังจากมีการจมเรือช้างเป็นแหล่งปะการังเทียมใต้ทะเล โดยฉลามวาฬจะแวะเวียนกันเข้ามาหากินบริเวณนี้ จึงกลายเป็นแหล่งดำน้ำสำคัญของทางจังหวัดตราด เพราะนอกจากนักดำน้ำจะได้พบเห็นสัตว์ทะเลนานาชนิดที่จะมาอาศัยบริเวณเรือช้างแล้ว ถ้าโชคดีอาจจะได้ยลโฉมของฉลามวาฬ ที่จะมาแหวกว่ายหากินในบริเวณนี้อีกด้วย

Tag : ฉลามวาฬ