จับผู้ต้องหาร่วมวางระเบิดราชประสงค์ ขณะเดินทางกลับเข้าประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 2560 เวลา 19:51 น.

Views

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุม 1 ในผู้ต้องหา ที่ร่วมกันก่อเหตุวางระเบิดย่านราชประสงค์ ขณะเดินทางกลับเข้าประเทศ

เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นางวรรณา สวนสัน 1 ในผู้ต้องหาในคดีวางระเบิดย่านราชประสงค์ และท่าเรือตากสิน เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 มาสอบสวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายหลังจากไปควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดย นางวรรณา เดินทางมาจากประเทศตุรกี ถึงประเทศไทยตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับ และ นางวรรณา รับว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และข้อหาอื่นรวม 6 ข้อหา

ด้าน พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คืนนี้จะทำการสอบสวนนางวรรณาอย่างละเอียดตลอดทั้งคืน ก่อนจะนำตัวส่งฝากขังที่ศาลทหาร ทั้งนี้ ขั้นตอนในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือว่าเสร็จสิ้นไปแล้ว เนื่องจากสำนวนคดีนี้ทั้งหมด ถูกส่งให้อัยการศาลทหารไปแล้ว

ส่วน นายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู สามีของนางวรรณา ซึ่งจากแนวทางการสอบสวน พบว่า เป็นผู้ที่จัดหาอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบระเบิดและที่พักให้กับกลุ่มผู้ต้องหา ขณะนี้ ยังไม่ทราบว่าหลบหนีอยู่ในประเทศตุรกีหรือไม่ ต้องสอบปากคำ นางวรรณา ให้ชัดเจนอีกครั้ง สำหรับคดีนี้ ยังเหลือผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีก 14 คน เจ้าหน้าที่ยังคงมีการประสานกับหน่วยงานในต่างประเทศ เพื่อหาเบาะแสอย่างต่อเนื่อง

Tag : วางระเบิดราชประสงค์ มือวางระเบิดราชประสงค์ เหตุระเบิดย่านราชประสงค์ วรรณา สวนสัน